Ý nghĩa xung quanh những màu sắc hoa Thạch Thảo

Nếu đã từng đặt chân đến Đà Lạt và yêu vẻ đẹp của những sắc hoa rực rỡ ở nơi đây. Như hoa Dã Quỳ, Hướng Dương hay Cẩm Tú Cầu…. Thì hẳn không ít bạn mê mẩn với vẻ đẹp mỏng mạnh dịu dàng của những bông hoa Thạch Thảo tím cả vùng trời. 

Mùa hoa Thạch Thảo ở Đà Lạt nở cả bốn mùa. Nhưng tỏa sáng nhất vẫn là vào tiết trời lạnh giá của những ngày cận Noel. Những cánh Thạch Thảo nhỏ bé, mỏng manh nhưng ẩn chứa vẻ đẹp tiềm ẩn mà bất cứ ai khi đã trót nhìn thì cứ đắm chìm không muốn rời xa. Chỉ cần cầm trên tay một cành hoa nhỏ bé ấy, bạn như muốn nâng niu, bảo vệ chúng.

y nghia hoa thach thao

Nói về nguồn gốc sự tích Hoa Thạch Thảo là một câu chuyện tình có kết thúc bi kịch của đôi trai gái. Vì muốn dành trọn những điều bất ngờ và đẹp nhất cho người yêu, chàng trai đã tìm hái những cành hoa tím mỏng manh. Cũng chính nơi vực sâu ấy chàng trai đã ra đi mãi mãi. Tất cả để lại sự hối hận và thương nhớ cho cô gái.

Xem thêm: Mua hoa tươi đẹp, Hỏa tốc giá siêu rẻ ngay hôm nay ở: Hoa tuoi Nguyet Hy

Thạch Thảo có ba màu sắc chủ đạo là trắng, hồng và tím. Dù gắn liền với chuyện tình không có hậu ấy, nhưng mỗi màu sắc đó đều thể hiện cho những khía cạnh khác nhau trong cả tình yêu và cuộc sống.

Hoa Thạch Thảo màu trắng – Sự chở che, bảo vệ

Thông thường màu trắng chính là biểu tượng cho vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng. Nhưng đối với hoa Thạch Thảo màu trắng lại có ý nghĩa là sự bảo vệ chở che cho người mình yêu thương. 

hoa thach thao trang

Khi người con trai tặng bó hoa Thạch Thảo trắng như muốn nói với người thương rằng “Em là cuộc sống của Anh. Anh sẽ bảo vệ và chở che em suốt đời”. Nếu đã cảm nhận được tình cảm chân thành và cầm trên tay bó Thạch Thảo trắng này, thì xin hãy dành trọn sự tin tưởng cho người ấy nhé. Hơn nữa, ở khía cạnh khác thì những sắc hoa trắng của Thạch Thảo còn là sự nhớ mong da diết gửi đến người mình thương.

Tìm hiểu thêm: 200 Lẵng hoa đẹp, lãng mạn với những đóa Thạch thảo, tại đây nhé: https://hoanguyethy.com/shop/the-loai/hoa-lang/

Hoa Thạch Thảo màu hồng – Sự may mắn

Không chỉ có ý nghĩa trong tình yêu, hoa Thạch Thảo còn có ý nghĩa khác trong cuộc sống. Thạch Thảo hồng là biểu tượng của sự may mắn. Thông thường vào những dịp sinh nhật hay lễ Tết thì hoa Thạch Thảo hồng được ưa chuộng và được dùng làm quà tặng với lời chúc may mắn dành cho người được tặng.

hoa thach thao
L

Hoa Thạch Thảo màu tím – Tình yêu bình yên

Trong tình yêu, bất cứ lúc nào cũng có thể có những sóng gió trắc trở xảy ra với các cặp đôi. Một bó Thạch Thảo màu tím tặng cho người mình thường mang ý nghĩa một tình yêu bình yên, trọn vẹn và nhẹ nhàng. Các cặp đôi sẽ cùng nhau vượt qua bao giông bão trong cuộc đời, để được sống trọn với cuộc tình này. 

Như vậy, tùy thuộc vào từng nhu cầu và mục đích mà bạn hãy chọn những màu sắc Thạch Thảo để dành tặng cho phù hợp. Nếu bạn đang cần tư vấn về cách tặng hoa Thạch Thảo, hãy liên hệ hoặc inbox trực tiếp với AnhdepHD qua website: Hoanguyethy.com để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất nhé.