Loading...

Những sự cố thường gặp trên máy lạnh Daikin

Có lẽ thương hiệu Daikin đã không còn xa lạ đối với các gia đình Việt. Là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam với thế mạnh là các thiết bị điều hòa cao cấp. Dù vậy các thiết bị khi hoạt động một thời gian dài nếu không được vệ sinh, bảo trì thì cũng sẽ gặp một số sự cố như Cảm biến nhiệt của bộ điều khiển từ xa không hoạt động , Hỏng van tiết lưu điện tử..

Chính vì vậy bạn cũng không cần lo lắng khi máy lạnh, máy lạnh gặp 1 số trục trặc nhé. Để bạn yên tâm tin dùng Daikin hơn, trong phần nội dung dưới đây, mình chia sẻ một số nguyên nhân, cũng như cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng máy điều hòa, máy lạnh Daikin. Qua đó các bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục mà không cần gọi thợ thêm phần tốn kém. 

Lỗi thường gặp ở điều hòa Daikin và cách khắc phục

 Trường hợp 1: Máy lạnh Daikin thông báo lỗi F3 hoặc U0

Hỏi : Máy máy lạnh nhà tôi đang sử dụng bình thường thì dàn lạnh không hoạt động được nữa. Kèm theo là nhấp nháy của đèn. Xin nhờ tư vấn cách khắc phục.

Kỹ thuật giải đáp như sau :

Chào bạn, trong trường hợp này, máy lạnh thông báo lỗi F3 hoặc U0, có nghĩa là dàn lạnh trong máy lạnh mất gas. Có thể nói đây là lỗi thường gặp ở nhiều thương hiệu khác nhau, không riêng gì Daikin. Mà hầu hết do các đường ống bị thủng, ngoài ra cũng có thể là do các kỹ thuật trong quá trình lắp đặt kết nối các đầu zacco không được kín. Từ đó khiến các mối nối bị hở.

Trường hợp này các bạn có thể tự khắc phục chỗ hở sau đó nạp lại gas theo yêu cầu được  ghi ở mỗi thiết bị.

Trường hợp 2: Dàn lạnh máy lạnh không chạy và đèn báo lỗi U4

Trong các dòng máy lạnh Daikin Inverter, thì đây U4 là lỗi thường xuất hiện nhất, các dòng máy khác thì ít có lỗi này. Nguyên nhân hầu hết là do dây đường chuyền bị đứt dẫn đến đầu kết nối với dàn nóng lạnh bị ngắt mạch. Với trường hợp này không còn cách nào khác đó chính là thay mới dây.

Hơn nữa van tiết lưu điện từ hỏng cũng là nguyên nhân khiến máy điều hòa nhà bạn báo lỗi U4. Trường hợp này bạn nên gọi các kỹ thuật đến để sửa chữa nhé. 

Trường hợp 3: Máy không làm lạnh được mà không thông báo lỗi

Nếu như lỗi U4 thường xuất hiện ở các dòng Inverter thì lỗi này thường xuất hiện ở các dòng máy cơ. Sau một thời gian dài sử dụng các tụ điện sẽ bị yếu dần hoặc các vỉ mạch đã bị cháy trong dàn lạnh hỏng sẽ khiến máy không thể hoạt động.

Trường hợp này, chúng ta chỉ việc kiểm tra xem linh kiện nào đã cũ, hỏng hóc thì thay mới là máy có thể hoạt động lại bình thường rồi.

Trường hợp 4: Máy vẫn chạy bình thường nhưng không lạnh theo ước mong

Máy máy lạnh vẫn hoạt động nhưng về độ lạnh, nhiệt độ không được như ý muốn. Hay máy không hoạt động tốt, là lỗi thường gặp khi sử dụng máy lạnh sau một khoảng thời gian. Nguyên nhân này chủ yếu do dàn máy sử dụng đã lâu mà không lau chùi, dọn dẹp, không bảo dưỡng thường xuyên, các bụi bẩn lâu ngày bám vào dàn máy.

Để giải quyết được vấn đề này, bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng máy máy lạnh, kiểm tra dàn máy có bị bám bụi bẩn quá nhiều hay không? Xem hướng gió thổi dàn nóng có bị vật cản che khuất hay hoạt động không bình thuồng hoặc không hoạt động hay không.

Trên đây là một số lỗi thường gặp nhất ở các dòng máy máy lạnh Daikin inveter cũng như các dòng máy cơ thông thường. Nếu lỗi quá nặng các bạn không thể tự khắc phục thì nên liên hệ các kỹ thuật để tránh trường hợp càng sửa càng nặng thêm nhé !

Máy Lạnh Bluesea

Website: https://maylanhbluesea.com/