Loading...

Những vườn hoa và bách thảo đẹp nhất trên thế giới

Những vườn hoa và bách thảo thường thì những nơi được coi là kiệt tác của con người trong việc gây dựng lại nét đẹp của thiên nhiên. Chúng là lá phổi xanh, là nơi tập chung của nhiều loài cây và hoa cỏ. Những khu vườn hoa và bách thảo thường được những thành phố lớn, những thành phố có ngành du lịch phát triển xây dựng làm điểm dừng chân nghỉ ngơi cho du khách sau những cuộc hành trình mệt mỏi.. Bài này, AnhdepHD.com sẽ giới thiệu tới bạn những địa danh vườn bách thảo đẹp nổi tiếng nhất trên thế giới. Mời bạn đón xem.

Những vườn hoa và bách thảo đẹp nhất trên thế giới 2018

Nhung vuon hoa va bach thao dep nhat the gioi

Vườn hoa và bách thảo Montreal (Canada)

Là một khu vườn hoa bách thảo tại Châu Mỹ, xong tại đây, người ta lại được chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình như phim cổ trang của Trung Quốc hay Nhật Bản. Đây là khu vườn hoa và các loài thực vật có nguồn gốc chủ yếu tại Canada và các quốc gia Bắc Mỹ. Tuy nhiên, phong cách bài bố cảnh thiên nhiên và hoa cỏ khiến cho khu vườn trở lên sinh động và hoành tráng cực kỳ. Đặc biệt là có công trình nghệ thuật tượng mẹ Trái Đất được phủ đầy sắc hoa tươi, các loài thực vật nhỏ, hồ và thác nước..

Vườn thực vật Kirstenbosch (Nam Phi)

Cây cầu được sơn màu gỗ nằm uốn lượn ngoằn ngoèo đi xuyên qua khu vườn thực vật Kirstenbosch tạo lên cảm giác như bạn đang đi thám hiểm một cánh rừng nguyên sinh hoang dã vậy. Vườn Kirstenbosch thuộc vùng Cape Town của Nam Phi. Là nơi chỉ trồng đai đa số các loài thực vật của địa phương. Đặc biệt là giống cây thân gỗ cao lớn. Vì thế, dạo bước trên con đường xương rắn The Boomslang và ngắm nhìn khu vườn này từ trên cao sẽ có cảm tưởng bạn đang tham gia một cuộc phiêu lưu vào thế giới hoang sơ như trong truyện huyền huyễn vậy.

Vườn cây và bách thảo Royal (Anh)

Một khu vườn cây với sự góp mặt của trên 3 vạn loài thực vật khác nhau. Nó là khu vườn bách thảo xanh tươi và rộng lớn nhất ở London nước Anh. Royal được lập lên từ giữa thế kỷ 19, nó là nơi bảo tồn được nhiều giống cây quý hiếm và các tư vật liệu của các nhà nghiên cứu sinh vật học nổi tiếng. Khu vườn có sàn gỗ dạo chơi và trung tâm nghiên cứu thực vật rất hiện đại.

Vườn bách thảo Brookly (Mỹ)

Thực tế là nước Mỹ mới là nơi xuất xứ của hoa anh đào. Và khi đến khu vườn hoa bách thảo Brookly, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác xinh đẹp rực rỡ của loài hoa này. Vườn Brookly là nơi tập chung của trên 40 loài hoa anh đào các loại. Sở dĩ có sự sinh sôi của nhiều giống hoa anh đào đến như thế bởi khu vườn này được xây dựng nhà kiểm soát khí hậu nhân tạo. Nó sẽ hình thành lên các khu vực thời tiết nhiệt đới – ôn đới – sa mạc khác nhau trên từng khu vực. Và tạo lên môi trường sống đa dạng thích hợp với nhiều loài thực vật của các khu vực khác nhau trên thế giới.

Vườn bách thảo Royal (Australia)

Australia là thiên đường nghỉ mát trên thế giới. Bởi thế không lạ lẫm khi điều kiện thời tiết ở đây thuận lợi. Nó chính là tiền đề giúp cho tên tuổi của “Ốc đảo xanh Royal” này trở lên nổi tiếng thế giới. Khu vườn bách thảo này nằm ở cảng Sydney, gần nhà hát opera hình con sò nổi tiếng của đất nước chuột túi. Khu vườn này ngoài là nơi tập chung của muôn giống cỏ cây thì nó còn là nơi sinh sôi và bảo tồn của nhiều loài động vật và các hoạt động nghiên cứu sinh vật học lâu đời của đất nước này. Ốc đảo xanh Royal được thành lập vào năm 1816.

Vườn bách thảo Denver (Mỹ)

Đây là khu vườn có nhiều loài thực vật ôn đới thuộc hàng lớn nhất trên thế giới. Kết hợp với công nghệ điều chỉnh khí hậu nhân tạo, vườn Denver tạo lên tới 40 khu vực thực vật của các vùng khác nhau trên thế giới như: Tây hoang dã, thực vật dưới nước, các loài hoa,.. Đây cũng là địa điểm được họn là nơi diễn ra các buổi hòa nhạc và biểu diễn nghệ thuật tầm cỡ của nước Mỹ và trên thế giới.

Vườn bách thảo Singapore

Phía trên đây là hình ảnh đẹp tuyệt vời của vườn hoa và bách thảo của Singapore không được lớn như nhiều khu vườn thực vật khác trên thế giới. Tuy nhiên, nó lại sở hữu vẻ đẹp trong sáng cùng quyến rũ của loài hoa phong lan và những khe suối. Khu vườn này được thành lập năm 1859 và là di sản thế giới của Singapore (UNESCO công nhận).

Khu vườn Jardim Botanico (Brazil)

Một khu vườn có diện tích lên đến 140 ha và là nơi sinh sống của trên 6500 loài động thực vật. Đó là nguyên nhân tại sao khu vườn Jardim Botanico của Brazil trở thành trung tâm nghiên cứu sinh vật học lớn nhất đất nước này và quan trọng của thế giới. Vườn là nơi bảo tồn của rất nhiều loài thực vật quý hiếm còn sót lại rất ít trên thế giới.

Vườn bách thảo nhiệt đới Nong Nooch (Thái Lan)

Khu vườn Nong Nooch của Thái Lan là vườn bách thảo có tuổi đời khá trẻ (1980). Nhưng nhờ vào sự pha trộn giữa kiến trúc Thái với thiên nhiên một cách sống động mà nó trở thành địa danh nổi tiếng trên thế giới. Vườn Nong Nooch mang nhiều màu sắc tôn giáo lên tạo cho du khách những liên tưởng đến sự huyền bí và thần phật…

Xem thêm: