Loading...

Những thủ thuật chụp ảnh đẹp và thú vị trên iPhone mà bạn nên biết

Bài viết tổng hợp những kiến thức và thủ thuật hay để giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn trên chiếc điện thoại iPhone của bản thân. Mặc dù vậy, có thể nhiều cái trong số đó bạn đã biết rồi, những cũng có một số mẹo xem ra khá là độc đáo mà mình nghĩ rằng bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thú vị!

Gần như 100% các điện thoại smartphone hiện nay đều được tích hợp sẵn các tính năng chụp ảnh đẹp và độc đáo để hỗ trợ người dùng. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết đến và khai thác triệt để chúng… Và trên iPhone cũng vậy. Những mẹo dưới này sẽ giúp bạn hiểu thêm về chúng và biến chiếc máy iPhone cá nhân của mình trở thành công cụ chụp ảnh đẹp và tiện lợi hơn bao giờ hết…

Tính năng chụp ảnh Live Photo

tinh nang chup anh live photo tren iphone

Live Photos là một tính năng camera iPhone được Apple thêm vào bằng cách tạo ra hình ảnh động mỗi khi bạn nhấn chụp. Điều này đồng nghĩa với việc lúc nào bạn chụp một khoảnh khắc nào đó, iPhone cũng sẽ lưu lại một khoảnh khắc động chứ không phải là hình ảnh duy nhất ở thời điểm nào đó. Khi bạn có các hình ảnh động thì hãy áp dụng các hiệu ứng video vòng lặp để tăng thêm sự thú vị cho người xem. Việc kích hoạt Live Photo cũng rất đơn giản và có một nút trực tiếp ở trên màn hình.

Tính năng căn chỉnh vuông góc

thu thuat chup anh dep tren iphone - chup thang anh

Tính năng căn chỉnh vuông góc giúp bạn chụp thẳng ảnh.

Trên iOS 11, Apple bổ sung một dấu cộng màu vàng + dấu cộng màu trắng ở giữa màn hình giao diện máy ảnh trước khi bạn chụp một khung cảnh nào đó. Khi 2 dấu cộng này trùng nhau, tức là góc bạn đang chụp sẽ vuông góc với mặt phẳng khi chụp hình từ trên xuống. Điều này giúp chúng ta có được một bức ảnh đẹp hơn.

Chụp ảnh Selfie camera trước cực tiện lợi với tai nghe

thu thuat chup anh dep tren iphone

Thủ thuật chụp ảnh đẹp và thú vị trên iPhone.

Nếu bạn đang chụp ảnh nhóm hoặc muốn lấy không gian selfie rộng hơn khi dùng iPhone thì có một cách khá đơn giản, không làm bạn bị mỏi tay đó là sử dụng tai nghe. Khi bạn kết nối tai nghe có dây với iPhone, bạn dùng nút giảm âm lượng trên đó sẽ đồng nghĩa với nút trập chụp ảnh. Chọn góc chụp ưng ý rồi bạn không cần phải với tay tới nút chụp trên màn hình nữa mà chỉ cần nhấn nút giảm âm lượng trên tai nghe là có được bức ảnh đẹp.

Bật chế độ HDR

Chế độ HDR (High Dynamic Range) cho phép bạn chụp ảnh với nguồn sáng có độ tương phản cao giúp cho bức ảnh trông sắc nét, sống động hơn. Những phiên bản IOS mới nhất thường đã được tích hợp sẵn chế độ này tự động. Tuy nhiên, nếu bạn thấy nó bị tắt đi hoặc chuyển sang chế độ khác thì bạn hãy chủ động kích hoạt lại nhé!

Khoá nét bằng đầu ngón tay

tinh nang chup anh khoa net bang dau ngon tay tren iphone

Bạn muốn lấy nét đặc biệt tại một vị trí nào đó trên bức ảnh? Bạn muốn chụp ảnh Marco (lấy nét siêu cao) chẳng hạn? Bạn chỉ cần nhấn và giữ đầu ngón tay tại vị trí chủ thể muốn lấy nét  và ấn chụp là xong!

Tính năng điều chỉnh độ phơi sáng ảnh

tinh nang dieu chinh do phoi sang cua anh tren iphone

Trong trường hợp bạn chụp hình trong không gian có ánh sáng yếu nhưng lại muốn bức ảnh của bạn trông sáng hơn một chút hoặc ngược lại, thì bạn có thể sử dụng tính năng điều chỉnh độ phơi sáng của Camera.

Làm việc này bằng cách bạn gõ một lần vào giữa ô lấy nét (màu vàng), sau đó bạn sẽ thấy bên cạnh ô lấy nét có một thanh trượt lên xuống biểu tượng hình mặt trời. Di chuyển nó (lên trên hoặc xuống dưới) để đạt được độ sáng bức ảnh như bạn ước mong rồi hãy nhấp vào nút chụp hình là OK.

Xem thêm: