Loading...

Những hình ảnh đỉnh Olympus đẹp như trong thần thoại

Đỉnh Olympus – một danh từ mà có thể bạn đã từng nghe nói qua ở đâu đó phải không? Olympus là đỉnh núi cao và nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Nó thuộc về đất nước Hy Lạp với nhiều di tích và truyền thuyết về các vị thần huyền thoại. Nó là núi mà tính biểu tượng và là tài nguyên thiên nhiên quý giá của đất nước này.

Dưới đây, AnhdepHD.com sẽ giới thiệu tới các bạn những hình ảnh tuyệt vời và chân thực nhất về đỉnh Olympus huyền thoại này. Mời bạn đón xem.

Núi Olympus – Biểu tượng của sự bất diệt

hinh anh dinh nui Olympus dep nhu than thoai

Ngọn núi cao vút xuyên tầng mây này có độ cao chỗ cao nhất lên đến 2.918 m so với mặt nước biển. Nó được ví như nóc nhà của đất nước Hy Lạp. Hình ảnh đỉnh núi Olympus cũng là biểu tượng của sự chiến thắng và thành công. Đứng trên cao độ của đỉnh núi, bạn sẽ có cảm giác như bản thân đã vượt qua được một chặng đường dài và như đứng trên đỉnh của thế giới vậy. Một hình ảnh độc đáo như tiên cảnh.

Đây là ảnh chụp đỉnh cao nhất trên núi Olympus – Đỉnh Mytikas. Nó cũng được coi như điểm cao nhất của đất nước Hy Lạp. Mytikas trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là chiếc mũi. Trong truyền thuyết Hi Lạp, nó là nơi mà 12 vị thần thường xuyên đi đến và cai quản vùng đất này.

Quang cảnh tại đỉnh Mytikas thực sự hùng vĩ. Những khe núi khổng lồ, biển mây trắng bồng bềnh và ánh nắng mặt trời. Nó tạo cho người ta cảm giác mình thật nhỏ bé. Đỉnh Mytikas cũng là một trong những đỉnh núi cao nhất Châu Âu hiện nay.

Ảnh chụp một buổi sớm tại vùng Pieria, nằm ở phía bắc chân núi Olympus thật yên bình và mỹ lệ. Nó cho người ta cảm giác thư thả và có chút gì đó rộn ràng trong tim ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vùng đất khu vực này được coi là nơi ở của 9 nàng tiên, con của thần Zeus, Muses.

Olympus có cả một hệ sinh thái riêng và rất phong phú. Đỉnh núi này cũng nằm trong khuôn viên của vườn quốc gia Olympus. Có thể nói gì về vườn quốc gia này nhỉ? Vâng, nếu để phải nói về nó thì bạn hãy hình dung rằng, khu vực này là khu vực bảo tồn 100% sự hoang dã tự nhiên nhất. Cả vùng đất này được quốc gia Hy Lạp giữ nguyên toàn bộ nét hoang sơ và hệ sinh thái của nó. Không có bất kỳ can thiệp nào liên quan đến dấu vết tác động của nền công nghiệp hay du lịch hiện đại cả. Bạn muốn đến đây thăm quan thì bắt buộc phải thực hiện những cuộc hành quân dã ngoại và leo núi bằng đôi chân của bạn. Không có đường nào để bạn có thể đi xe ô tô xuống đây!

Chính bởi vì sự bảo tồn đó mà núi Olympus và vườn quốc gia Olympus được coi là thắng cảnh hoang sơ đẹp nhất thế giới. Nó cũng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 1981.

Theo đó, khu vực có diện tích khoảng 500 km2 này là nơi sinh tồn của 32 loài thú, 108 loài chim, cùng nhiều loài bò sát, lưỡng cư và côn trùng. Nó nằm trong khuôn viên hình tròn bán kinh ~80km với 52 đỉnh núi khác nhau tạo thành các khe hẹp đan xen. Nhìn rất tuyệt vời! Bạn có thể cân nhắc về một cuộc hành trình khám phá đỉnh núi Olympus!

Chính bởi khung cảnh tự nhiên đẹp, hệ sinh thái động thực vật phong phú như vậy nên đỉnh núi Olympus là điểm đến khám phá lý tưởng cho bất kỳ ai. Nó thực sự là thiên đường hoang dã hiếm hoi còn được giữ nguyên sự phát triển ban sơ của mình trên thế giới hiện nay.

Đọc thêm: