Tình bạn chân thành đầy ý nghĩa

Tình bạn đẹp là những ngày tháng thơ bé hồn nhiên cùng nhau dong chơi thả diều trên cánh đồng lúa vừa gặt. Những mô dạ còn nhấp nhô, đất ruộng nứt thành nhiều vết. Bàn chân bước đi trên đó mà chẳng hề thấy đau đớn. Hay đơn giản là những chiều chiều đi học trên con đường làng quen thuộc. Ta cùng bạn rủ nhau đến trường, cùng nhau cố gắng trong học tập, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Tình bạn cũng là khi ta có chiếc kẹo mà chẳng muốn ăn một mình, cất nó vào cặp sách rồi chiều lại mang đến lớp cho đứa bạn thân.

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-ban

Tình bạn tuổi học trò

Tình bạn là những buổi ôn thi đến miệt mài, mang cho nhau cái bánh mì, chia sẻ cho nhau cái bánh dày để lấy sức tiếp tục ôn bài. Tình bạn tuổi học trò đôi khi cũng chỉ đơn giản là những lần có bạn chép bài cho ta vì biết ta ốm chẳng thể nào đến trường. Rồi sau này, khi cả hai đã lớn, đã trưởng thành, tình bạn lại vỗ về trái tim ta bằng những lời hỏi thăm, động viên của đứa bạn thân.

nhung cau noi hay ve tinh ban tuoi hoc tro

Dù ta có trải qua bao sóng gió thì người bạn thân vẫn ở đó. Cả năm chẳng có cơ hội gặp mặt nhau nhưng khi nhắc về nhau thì tình bạn vẫn vẹn nguyên như những ngày còn cắp sách đến trường. Chỉ cần bạn gọi, hễ rảnh là sẽ đến họp mặt mà chẳng chút e ngại. Đã là bạn của nhau, lúc vui buồn đều muốn đến bên nhau tâm sự, chia sẻ cho vơi bớt đi những gánh nặng trong lòng từ những bộn bề lo toan của cuộc sống.

Tình bạn chân thành

Ai cũng muốn có một tình bạn chân thành, không cần nhiều, chỉ cần một người bạn tri âm tri kỷ với mình. Ai cũng muốn tìm một người bạn sống bằng cả trái tim. Thế nhưng, trong cái xã hội bon chen, ganh tị thì tình bạn chân thành liệu còn có được trường tồn mãi mãi theo thời gian? Hay thời thế thay đổi, lòng người cũng đổi thay???

nhung cau noi hay ve tinh ban chan thanh

Chỉ cần ta sống với bạn bằng sự chân thành, bằng tất cả niềm yêu thương và tôn trọng, thì dù người bạn kia có nhỏ nhen, ích kỷ rồi một ngày sẽ cảm động và trân trọng những hi sinh đó. Và nếu người bạn đó chẳng bao giờ nhận ra được tình cảm ấy, thì ta cũng nên hiểu cho đi là nhận lại. Dẫu rằng đó chẳng phải sự đáp lại chân thành của người bạn ấy, mà đơn giản lòng ta không bao giờ cảm thấy hối hận. Đấy là điều tuyệt vời nhất ta đã được nhận mà tạo hóa này đã ban tặng.

Tình bạn rạn nứt

Trên đời này có nhiều kiểu tình bạn khác nhau. Bạn hiểu theo nghĩa là bạn bè. Là những người khi vui thì đến, còn lúc buồn thì không. Những người bạn như thế này có lẽ không cần nói rõ chúng ta cũng hiểu nên cư xử như thế nào. Bạn hiểu theo đúng nghĩa của nó là bạn thân. Người bạn thân sống hết mình với ta, lúc nào cũng có nhau, chia ngọt sẻ bùi. Nhưng nếu thời gian không thể giữ được tình bạn ấy, có lẽ do ta hoặc người kia đã đổi lòng.

Còn tình bạn trường tồn theo thời gian, chân thành và tri kỷ đó mới là đáng quý. Lúc ta vui có thể chẳng thấy, nhưng lúc ta buồn, khó khăn chắc chắn người bạn ấy sẽ xuất hiện. Ta nên trân trọng và nâng niu người bạn như vậy. Bởi trong cái xã hội rộng lớn này, để tìm được một người như thế không phải điều dễ dàng. Có những người mất 5 năm, 10 năm thậm chí cả đời mình để tìm được một tri kỉ. Cho nên, nếu ta đã có một người bạn thân trí cốt, hãy trân trọng và giữ gìn mối quan hệ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *