Loading...

Những câu nói hay và chuẩn về cuộc sống mà bạn nên ghi nhớ suốt đời

Dưới đây là những câu chân ngôn, những lời đúc rút kinh nghiệm cực kỳ trong cuộc sống mà nếu bạn ghi nhớ thì sẽ có lợi trong suốt hành trình cuộc sống của bạn sau này. Không rườm rà gì nữa, ngay bây giờ mời bạn đọc và suy ngẫm về chúng xem sao.

Nhung cau noi hay nhat ve cuoc song

Những câu nói hay nhất về cuộc sống sẽ theo bạn suốt cuộc đời

1. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại bạn.

Đây có thể nói là lời khuyên kinh điển và đáng giá nhất mà bạn cần ghi nhớ và học được. Vì để tự mình lĩnh ngộ được nó thì bạn đều phải trả một cái giá rất đắt. Một điều cơ bản nhưng cực kỳ quý giá và quan trọng!

2. Đừng kể rắc rối của bạn cho bất cứ ai. 20% chẳng quan tâm, còn 80% thì vui mừng vì bạn gặp chuyện.

Có đôi khi việc bạn để lộ ra rắc rối của bản thân sẽ khiến bạn chỉ nhận được sự khinh bỉ và coi rẻ. Nó sẽ trở thành điều ngăn cản bạn tính toán cho kế hoạch của tương lai…

3. Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”!

Trong cuộc sống, bạn sẽ chỉ thất bại thực sự nếu như bạn từ bỏ hi vọng và không chịu cố gắng, phấn đấu. Hãy nhớ, vấp ngã không phải là thất bại, mà nó chính là bài học!

4. “Cái tôi” chính là thứ duy nhất hủy hoại một mối quan hệ. Hãy là một người trưởng thành, buông bỏ cái tôi của chính mình.

Sự ích kỷ và độc đoán sẽ khiến mọi người xa lánh bạn. Hãy sống chan hòa và biết quan tâm tới mọi người hơn và bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế!

5. Niềm tin chính là bước đi bước đầu tiên ngay cả khi bạn không nhìn thấy toàn bộ chiếc cầu thang.

Đây có thể nói vừa là định nghĩa rất dễ hiểu về niềm tin, đồng thời cũng chỉ cho bạn cách để bạn tạo được sự tin tưởng, tự tin vào phán đoán và hiểu biết của bản thân….

6. Một nhóc con hỏi Thượng đế: “Nếu mọi thứ đều đã được viết vào số mệnh vậy tại sao con phải ước?”

Thượng đế mỉm cười và trả lời: “Có thể một số trang ta đã viết như con ước.”

Sống ở đời luôn cần có ước mơ, phấn đấu và hi vọng. Nếu ngay cả ước mơ cũng không có thì vĩnh viễn không có điều đó xảy ra…

7. Chiếc túi rỗng dạy bạn một triệu điều trong cuộc sống nhưng chiếc túi đầy lại làm hỏng bạn trong một triệu cách.

Chớ để tiền tài làm bạn lóa mắt và hủy hoại đi nhân cách cũng như sức khỏe của bạn. Luôn phấn đấu và sống như khi bạn thiếu tiền tài, nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy cuộc sống giàu ý nghĩa và lành mạnh hơn rất nhiều.

8. Những người sai luôn dạy bạn những bài học đúng trong đời. Đó gọi là kinh nghiệm sống.

 

9. Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.

Vậy thì bạn cần phải biết trân trọng hiện tại, trân trọng thứ bạn đang có nhé. Đừng để mất đi rồi mới cảm thấy ân hận, hối tiếc!

10. Hai điều mang đến hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay sở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.

Hãy tìm cho bạn giải pháp hợp lý và nhanh nhạy nhất khi bạn xoay sở và thật bình tĩnh để có được sự tỉnh táo trong cách ứng xử, chi tiêu…. trước sự thành công của bạn.

Nhung cau noi ran day hay nhat ve cuoc song

 

Tuyển chọn những câu nói hay, chuẩn xác và ý nghĩa về cuộc sống

11. Hai nơi giá trị nhất trên thế giới: Nơi đẹp nhất trong suy nghĩ của một người và nơi an toàn nhất trong lời cầu nguyện của một người.

Con người ta luôn có hai nơi giá trị để tìm về. Chẳng qua là bản thân họ có chịu suy nghĩ và nhận ra chúng được hay không mà thôi!

12. Thành công là gì? Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google thay vì trên Facebook.

Chỉ là tính chất tương đối. Tuy nhiên, nếu bạn thành công thì bạn được nhiều người biết đến và họ sẽ tìm kiếm và hiểu bạn qua công cụ tìm kiếm của Google. Còn với Facebook, nó giống như một cái chợ tạp nham, là một mxh, nơi mà ai ai cũng “sống ảo” nhiều hơn sống thực!

13. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”

Người đối xử và có thái độ tốt với bạn là người luôn nói thẳng suy nghĩ của họ trước mặt bạn mà không phải là những kẻ chỉ bóng gió sau lưng.

14. Hãy hướng về phía mặt trời và bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy bóng tối.

Sống mà luôn hướng về những điều tốt đẹp, sáng sủa thì con người bạn sẽ không gặp và không “nhiễm” phải những điều không hay, mặt xấu của xã hội…

15. Chừng nào ta chưa tha thứ cho những người đã làm ta tổn thương thì họ còn choán tâm trí ta chừng ấy.

Hãy mở rộng tấm lòng, sống tốt và nếu có thể tha thứ cho lỗi lầm của ai đó thì bạn hãy làm. Vì nếu không thì bạn cũng chỉ là giữ lại sự bực bội và khó chịu cho bản thân mà thôi.

16. Đừng chiến thắng người khác bằng tranh cãi. Hãy đánh bại họ bằng nụ cười của bạn. Bởi vì những người luôn muốn tranh cãi với bạn không thể chịu đựng được sự im lặng của bạn.

Đây là nghệ thuật sống, nghệ thuật giao tiếp. Trong cuộc tranh cãi, bạn chỉ cần một là bình thản hoặc im lặng, hai là nở nụ cười và đưa ra quan điểm cá nhân của bản thân. Nó sẽ giúp bạn tạo được sự hòa thuận và dành được nhiều cảm tình hơn từ “đối thủ” và giúp bạn có tỉ lệ chiến thắng cao hơn đấy!

17. Hồi ức luôn đặc biệt. Đôi khi, ta bật cười vì nhớ lại những ngày mình đã khóc và đôi khi ta bật khóc vì nhớ lại những ngày mình đã cười.

 

18. Sự tin tưởng giống như một miếng dán. Tháo nó ra một lần, có thể dán lại lần nữa nhưng nó sẽ không còn dính chặt như lần dán đầu tiên.

Đừng để người khác đánh mất sự tin tưởng của họ dành cho bạn!

19. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.

Lựa điểm mà rơi, chọn bạn mà sống – nếu bạn là giọt nước.

Ngược lại thì bạn hãy đóng vai là lá sen để giúp giọt nước – là người thân của bạn – thêm rực sáng long lanh nhé!

20. Mọi thứ (khả năng) trong tương lai đều không chắc chắn.

Vì thế, điều bạn cần trước tiên là làm tốt nhất mọi thứ có thể ở hiện tại và hãy chờ ngày mai đến!

Quả thực là những chân lý rất thực tế và thật tuyệt vời phải không nào? Tin rằng không phải bất kỳ ai trong số chúng ta cũng có thể thực hiện đúng theo được hầu hết những triết lý đó. Có đôi khi, đúng là bạn cần phải va vấp thực tế thì mới hiểu hơn được các giá trị mà các lời khuyên phía trên nhắn nhủ. Dù sao, AnhdepHD.com cũng sẽ hi vọng bạn cho dù có vấp ngã thì cũng sẽ dựa được vào triết lý trong các câu nói trên mà rút ra được bài học kinh nghiệm một cách nhanh nhất. Tránh cho bạn sẽ phải ngã đau nhiều lần!

Bạn cảm thấy phía trên là những câu nói hay và chuẩn với cuộc sống? Đừng ngần ngại chia sẻ chúng với bạn bè của bạn để mọi người cùng nhau tiến bộ nhé!

Thân ái!