Loading...

Mẹo tăng Độ nhạy vân tay trên nút Home iphone và Face ID

Khi sử dụng Iphone trong một thời gian dài, độ nhạy vân tay trên nút Home  và Face ID sẽ không được tốt như trước. Bạn phải ấn mở 2-3 lần mới sử dụng được điện thoại. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Với một người dùng Iphone, khi gặp vấn đề này sẽ mang điện thoại ra các cửa hàng sửa chữa. Thậm chí thay luôn cả cạc hay chip trong máy để cải thiện trục trặc. Nhưng hôm nay, trong bài viết này, AnhdepHD.com xin chia sẻ tới các bạn Mẹo tăng Độ nhạy vân tay trên nút Home iphone và Face ID cực nhanh chóng, tiện lợi.

Cải thiện độ nhạy vân tay trên nút Home iphone

1. Chỉnh lại vân tay trong cài đặt

Theo mặc định, Iphone cho phép bạn cài đặt tối đa 5 dấu vân tay để phục vụ các nhu cầu khác nhau. Thông thường, người dùng sẽ đặt 5 dấu vân tay khác nhau cho mục cài đặt này. Nhưng để cảm biến vân tay nhạy hơn, các bạn có thể thiết lập 1 ngón tay đến 2 lần khác nhau. Chỉ cần cài đặt 1 lần cho ngón tay A, tiếp tục thiết lập như thế thêm một lần nữa cho ngón tay vừa rồi.

Sau những việc set up lại như vậy mà chiếc iphone của bạn không có sự cải thiện về độ nhạy vân tay thì hãy tham khảo thêm các hiệu chỉnh cần thiết dưới đây.

2. Hiệu chỉnh lại các cảm biến của thiết bị

Trong phần cài đặt của Iphone, bạn có thể vào mục Trợ năng để set up các mục cảm biến chuyển động, cảm biến áp suất,… Các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm cảm ứng trên điện thoại của bạn. Qua một số phiên bản cập nhật, thông số này được tự động chỉnh lại và nghiễm nhiên vân tay của iphone không còn nhạy như trước nữa.

Bạn hãy thiết lập lại các cảm biến này và nếu như kết quả vẫn không như ước mong thì hãy đọc tiếp cùng mình xuống mục 3 phía dưới này nhé!

3. Lau sạch màn hình

Đôi khi cảm biến không nhạy chỉ bởi một nguyên nhân ngớ ngẩn là màn hình của bạn bị bẩn. Thông thường, tay của bạn bị lem bởi những vết dầu, mỡ, mồ hôi bám vào màn hình sẽ khiến cho việc cảm biến vân tay không tốt.

Hãy sử dụng một chiếc khăn cotton mềm, hơi ẩm, không quá khô cứng để lau sạch màn hình điện thoại của bạn. Bạn cũng cần lưu ý, không nên sử dụng những chiếc khăn có cát, bởi cát sẽ làm xước màn hình và vấn đề càng tồi tệ hơn.

4. Không sử dụng miếng dán màn hình

Miếng dán màn hình là tấm bảo vệ màn hình điện thoại của bạn khỏi bị xước, va đập mạnh. Nhưng đôi khi những miếng dán màn hình kém chất lượng lại có độ cảm biến vân tay không tốt. Đó cũng là một nguyên nhân khiến bạn gặp rắc rối với vấn đề cảm biến vân tay trên iphone.

Theo quan điểm của mình, bạn có thể sử dụng miếng dán màn hình chất lượng cao hoặc tốt hơn cả là không dùng miếng dán nào để có một trải nghiệm tốt hơn.

5. Cập nhật phiên bản mới nhất

Cập nhật phiên bản mới nhất là cách để bạn giải quyết các vấn đề tồn đọng, lỗi từ nhà sản xuất. Đôi khi cảm biến vân tay của iphone không nhạy là do dế yêu của bạn đang sử dụng phiên bản quá cũ. Đây cũng là việc giúp máy điện thoại của bạn không bị dừng đột ngột trong quá trình sử dụng trên màn hình chính.

Cải thiện độ nhạy vân tay trên Face ID của Iphone

Đối với Face ID cũng tương tự như nút Home của iphone. Bạn có thể cài đặt 1 khuôn mặt cho 2 lần cài khác nhau để tăng độ nhạy của iphone.

Chúc các phụ huynh cùng thầy cô giáo thành công!

Nguồn: https://thuthuatnhanh.com/tang-cuong-do-nhay-nhan-dien-van-tay-va-faceid-cho-iphone-cua-ban/