Loading...

Lợi ích mua bảo hiểm thân vỏ ô tô bạn cần biết

Lợi ích mua bảo hiểm thân vỏ ô tô bạn cần biết. Những quyền lợi bạn được hưởng khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô. Tham khảo luật bảo hiểm thân vỏ ô tô 2019 mới nhất…

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì ?

Hinh nen siêu xe Ford GT 2017

Hình ảnh đẹp về Phong cách thời thượng và đẳng cấp đó là những gì thấy được từ trong hình nền của chiếc siêu xe Ford GT 201 này

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? Đây là loại bảo hiểm để hỗ trợ bồi thường thiệt hại phát sinh bởi các yếu tố bên ngoài tác động lên các bộ phận xe như: vỏ ô tô, kính, gương,… Bảo hiểm này là bảo hiểm tự nguyện với các mức phí theo từng công ty bảo hiểm, theo từng loại xe khác nhau.

Bảo hiểm thân vỏ ôtô là loại bảo hiểm để bồi thường cho các thiệt hại phát sinh do yếu tố bên ngoài tác động lên các bộ phận của xe ô tô(Vỏ, kính, gương,…). với mục đích bảo vệ về mặt tài chính khi xe của bạn không may gặp phải các rủi ro gây hư hại cho thân vỏ của ô tô.

hinh anh dep sieu xe lamborghini trang

Hình ảnh đẹp siêu xe Lamborghini trắng

Lợi ích khi tham gia Bảo hiểm thân vỏ ô tô

Mục đích đầu tiên của việc tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô là bảo vệ về mặt tài chính cho chủ xe. Nói cụ thể hơn, bạn sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán nguyên trạng đối với các bộ phận thân vỏ ô tô nếu chiếc xe của bạn gặp phải các yêu tố bên ngoài tác động phù hợp với bảo hiểm. Tùy theo nguyên nhân, mức độ thiệt hại mà công ty bảo hiểm ô tô sẽ xem xét và định mức bồi thường tổn thất cho chủ xe.

wallpaper 4K - siêu xe phong cách cổ điển

wallpaper 4K – siêu xe phong cách cổ điển

Luật bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 2019

Khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô, chủ xe có quyền lựa chọn tăng chi phí phạm vi bảo hiểm đối với các thiệt hại phát sinh của ô tô:

+ Mất cắp, bị cướp toàn bộ xe

+ Tai nạn ngẫu nhiên, bất ngờ ngoài sự kiểm soát của chủ xe/lái xe trong những trường hợp như đâm va, lật, đổ, rơi, chìm, hỏa hoạn, cháy nổ, bị các vật thể khác rơi, va chạm vào;

+ Các tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên như giông, bão, lũ, lụt, sạt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần

+ Chi phí cẩu kéo, xạc nổ động cơ (nếu có và của từng công ty bảo hiểm áp dụng với phạm vi khác nhau).

Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm thân vỏ ô tô còn chấp nhận chi trả thêm cho các chi phí phát sinh như: Chủ xe cứu chữa nhằm ngăn chặn tổn thất phát sinh do các yếu tố rủi ro gây nên.

Một số trường hợp dưới đây công ty bảo hiểm sẽ mở rộng tăng phạm vi bảo hiểm:

+ Bảo hiểm mất cắp bộ phận

+ Bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa

+ Bảo hiểm cho việc gián đoạn hoạt động của xe (chi phí thuê xe trong thời gian sửa chữa)

+ Bảo hiểm thủy kích

+ Bảo hiểm không tính khấu hao thay mới

+ Bảo hiểm hoạt động ngoài lãnh thổ Việt Nam

Trên đây là những lợi ích và luật bảo hiểm cần biết khi bạn tham gia mua bảo hiểm thân vỏ ô tô. Bạn có thể tham khảo bài viết này để trang bị đủ kiến thức trước khi mua bảo hiểm cho ô tô của mình.