Loading...

Hướng dẫn cách nuôi gà đá mau lên ký hiệu quả nhất

Làm cách nào để nuôi chiến kê gà đá của mình mau lên ký một cách hiệu quả? đây là một trong những câu hỏi đang được rất nhiều người đặt ra cho mình. Và câu trả lời mà bạn đang quan tâm cũng sẽ được Nha cai Sv388 chia sẻ đến bạn trong bài viết này. 

Khác với những loại gà khác, gà chọi là một trong những con vật được người nuôi chăm sóc nhằm mục đích đưa vào các đấu trường để đấu với các chiến kê khác. Và để tham gia các trận đấu này thì đòi hỏi gà của người nuôi cần phải có lượng cân và cơ bắp nhất định.

cach nuoi ga da

Chính vì vậy mà những cách nuôi gà đá ( gà chọi ) mau lên ký luôn được mọi người quan tâm. Để giải đáp cho bạn về vấn đề này thì hãy cùng tham khảo qua các thông tin được AnhdepHD chia sẻ dưới đây nhé. 

1. Chế độ dinh dưỡng để nuôi gà đá lên ký

Nếu muốn vỗ béo cho chú gà gà của mình thì trước tiên bạn cũng cần phải biết đến chế độ dinh dưỡng phù hợp. Đối với hầu hết các chiến kê khi nuôi thì mọi người thường chia ra thành hai bữa chính. Một là vào lúc 9h sáng và từ 4 – 5h chiều. Nếu bạn nuôi gà chọi con thì cứ thả rông để nó tự kiếm ăn.

Đối với gà đã trên 6 tháng tuổi rồi thì cần phải bổ sung thêm một số loại rau hoặc giá đỗ, xà lách, chuối sứ, cà chua…Đi kèm với đó là chế độ ăn dành cho mỗi tuần phải có từ 1 đến 2 bữa đồ tươi như thịt bò hoặc lươn. 

Khẩu phần dinh dưỡng để nuôi gà đá mau lên ký mà bạn có thể tham khảo qua như sau: 

– Đối với gà con đã tách khỏi mẹ sẽ có khẩu phần ăn cụ thể là: 

+ Cám gạo: 10%

+ Bắp: 20%

+ Thóc: 30%

+ Cá tươi ( đã nấu chín ): 20%

+ Các loại rau: Cải, xà lách, cà chua, rau muống từ 20%

– Đối với chiến kê khi thi đấu thì khẩu phần ăn sẽ là: 

+ Thóc: 0,25 kg

+ Các loại rau và giá đỗ: 0,1kg

+ Đồ tươi ( lươn, thịt bò…): 0,1 kg

Hơn nữa, bạn cũng có thể cho gà ăn những loại đồ tươi khác như: Giun, dế, tép…đi kèm các loại ngũ cốc hoặc lòng đỏ trứng gà, chuối xiêm…các loại đồ tươi này cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình vỗ béo và tăng cường sức mạnh, đồ dẻo dai cho chúng.

2. Cách chọn thức ăn cho gà đá để mau lên ký

Khi lựa chọn thức ăn cho gà đá để chúng mau lên ký thì bạn cần phải có sự chọn lọc kỹ càng, và cần đảm bảo được sự sạch sẽ khi cho ăn. Nếu chọn thóc thì bạn cần ngâm từ 8 đến 12h và sau đó rút nước để ráo. Đồng thời bạn có thể trộn thêm một số loại men tiêu hóa hoặc vitamin với thóc để cho gà ăn. 

hướng dẫn nuôi gà mau lên ký

Thực hiện cho gà uống nước vào buổi sáng sớm và vào buổi tối trước lúc gà ngủ. Nếu vào mùa đông thì bạn không cần cho gà uống nước, bởi thóc khi bạn ngâm cũng đã đủ lượng nước nạp vào cơ thể của gà rồi. Nếu là gà đang trong thời điểm thi đấu thì không nên có mỡ thừa và lượng nước nạp vào quá nhiều. 

Mỗi tuần bạn cũng cần làm thêm một công đoạn nữa, đó là cho gà 2-3 viên Vinamin nhóm B ( cần băm nhuyễn ). Một ít cá tươi nấu chín và một vài nhánh tỏi để giúp gà tránh được gió. Tất cả mỗi công đoạn bạn đều cần phải đáp ứng đúng để đảm bảo cho chiến kê của mình có một thân hình rắn chắc, và độ bền bỉ cao nhất. 

cách nuôi gà choi mau len ky

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách nuôi gà đá mau lên ký hiệu quả nhất mà nhiều người đã áp dụng cho chiến kê của mình. Nếu bạn thấy phù hợp thì cũng có thể áp dụng thực hiện nhé. Hơn nữa, nếu bạn chỉ muốn xem những trận đá gà kinh điển để học hỏi và cược vui vẻ với nhau thì có thể dang ky Sv388 để tham gia nhé.