Loading...

Hình ảnh và ý nghĩa hoa Tigon – thanh tao, trong sáng

Hoa Tigon – một loài hoa đơn giản nhưng đầy mê hoặc. Hình ảnh hoa Tigon mang một màu sắc rất riêng, nhỏ bé nhưng lại rực rỡ và kiêu hãnh cả một khoảng trời. Ẩn chứa đằng sau vẻ đẹp đó là một câu chuyện tình yêu buồn đến bi thương và cả những ý nghĩa khiến chúng ta phải thổn thức.

hình ảnh hoa tigon

Thông tin hoa Tigon

  • Tên khoa học: Antigonon leptopus Hook.Et Arn
  • Tên thường gọi: Hoa trái tim, Hoa tim vỡ
  • Nguồn gốc: Hoa Tigon có nguồn gốc từ Nam châu Mỹ (Mexico)
  • Đặc điểm: Thân leo nhỏ, nhiều nhánh, vươn dài; Hoa mọc thành cụm chiều dài từ 5-20cm,xếp dọc theo cành; lá có hình trái tim hoặc hình tam giác, kích thước khoảng 4cm; hoa có nhiều màu sắc từ trắng tới hồng hay đỏ san hô…

Hình ảnh hoa Tigon đẹp nhất

Ý nghĩa hoa Tigon

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một chùm hoa Tigon ở bất cứ đâu, trên cửa sổ ban công, bờ tường nhà hàng xóm hay đâu đó trong góc vườn …bởi Tigon rất dễ trồng với khả năng chịu hạn cực kì tốt. Đây là loài hoa mang nhiều ý nghĩa trái ngược, có cả chia ly, đổ vỡ và cả thân thương, mãnh liệt….

Hình ảnh hoa tigon trắng đẹp

 

Hoa Tigon – ý nghĩa của sự chia ly, tan vỡ trong tình yêu: Không phải ngẫu nhiên mà những bông hoa nhỏ bé, rực rỡ này lại được đặt tên là “Hoa tim vỡ”. Những bông hoa dù có đẹp, có rực rỡ tỏa sáng biết bao nhiêu nhưng ẩn đằng sau đó vẫn là những nỗi buồn sầu, bi thương về một câu chuyện tình yêu không trọn vẹn. Hoa Tigon có hình dáng như những trái tim, nhưng khi nở bung ra rồi lại chẳng khác gì hình ảnh của những trái tim vụn vỡ.

Hoa Tigon – biểu tượng cho tình cảm gắn bó, thân thiết (thường được dùng trong trường hợp tặng cho người thân, bạn bè) thể hiện sự thương yêu, trân quý.

Hoa Tigon – đại diện cho tình yêu đôi lứa mãnh liệt, nồng nàn: bên cạnh ý nghĩa chia ly, những bông hoa Tigon đỏ rực còn mang ẩn ý cho tình cảm nồng nàn, khát khao theo đuổi, chinh phục tình yêu. 

Chính vì mang nhiều ẩn ý nên loài hoa này được ưa chuộng trong rất nhiều dịp đặc biệt, tặng cho người thân, bạn bè, tặng cho crush để thể hiện sự theo đuổi mãnh liệt của bản thân hoặc thậm chí những bó hoa Tigon còn là sự hoàn hảo để nói lời tạm biệt cho một cuộc tình tan vỡ. Có những người yêu Tigon, trồng Tigon không vì bất cứ ý nghĩa nào mà nó chứa đựng mà đơn giản chỉ vì nó “đẹp”, đẹp một cách bình yên, từ hương thơm nhè nhẹ cho đến màu sắc bắt mắt đều mang đến cho người đối diện cảm giác cực kỳ thoải mái.

Tigon cũng như bao loài hoa khác, mang trong mình những nét nghĩa riêng. Hóa ra cái đẹp cũng gợi được nhiều xúc cảm đặc biệt như vậy. Trồng hoa, ngắm hoa, tặng hoa…là phải hiểu về hoa. Hi vọng bài viết với những hình ảnh đẹp nhất và những ý nghĩa của Tigon giúp các bạn thêm yêu về loài hoa này.