Loading...

Hình ảnh, ý nghĩa hoa Lan Quân Tử – khí phách hiên ngang

Hình ảnh Hoa Lan Quân Tử đẹp rạng rỡ với ý nghĩa về một sức sống mạnh mẽ khiến người xem trầm trồ, mê mẩn…

hinh anh y nghia hoa lan quan tu

Hoa lan nói chung hay dòng Lan Quân Tử nói riêng đều mang đến vẻ đẹp vương giả, phú quý và thịnh vượng. Không những vậy, hình ảnh rạng rỡ và dáng vẻ xanh bóng của lan quân tử còn thể hiện cốt cách sống mạnh mẽ của người quân tử dù ở trong hoàn cảnh nào cũng cố gắng vươn lên. Đã bao giờ bạn tự hỏi, hoa Lan Quân Tử mang ý nghĩa gì chưa?

Thông tin về Lan Quân Tử

  • Tên khoa học: Clivia nobilis thuộc họ Amaryllidaceae
  • Tên thường gọi: Lan Huệ Cam, Huệ Đỏ, Đại Quân Tử
  • Nguồn gốc: Nam Phi
  • Đặc điểm: Lan Quân Tử thuộc dòng thân thảo, sống lâu năm, cao khoảng 0.3 – 0.9m. Thân lá xanh bóng, kết hợp tạo thành bẹ lá liên hoàn. Bộ rễ khỏe mạnh, lan rộng, ăn sâu vào đất trồng. Hoa có màu cam rực rỡ, cam đậm phía cánh và vàng nhạt dần về trong nhụy. Mỗi cụm hoa có 12 – 18 bông nhỏ chụm lại và mỗi cây Lan Quân Tử có khoảng 2 – 3 cụm hoa, tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy. Lan Quân Tử rất lâu tàn, thời gian chơi hoa có thể kéo dài đến 1 tháng.

Bộ sưu tập hình ảnh hoa Lan Quân Tử đẹp nhất làm hình nền

Cùng Phunugioi.com sưu tầm những hình ảnh hoa Lan Quân tử đẹp tuyệt với qua bộ sưu tập dưới đây.

Ý nghĩa của Lan Quân Tử

Tên gọi của Lan Quân Tử xuất phát từ đặc điểm cây kháng chịu được sự khắc nghiệt, dù điều kiện ngoại cảnh có bất lợi thế nào đi nữa, đất quá khô hoặc quá ẩm thì cây vẫn sống mạnh mẽ, giống như người quân tử biết nhẫn nại, kiên cường trong hoàn cảnh khốn cùng.

Thể hiện sự niềm nở và lòng mến khách

Không giống như loài hoa khác, ý nghĩa của lan quân tử không nằm ở màu sắc cánh hoa, mà chủ yếu nằm ở vị trí đặt chậu hoa trong nhà. Mỗi cách trưng bày lại mang một nét nghĩa tượng trưng khác nhau, cụ thể như sau:

Một chậu lan quân tử đặt trước hiên nhà thể hiện sự niềm nở mến khách của gia chủ. Nếu như lan quân tử nở vào dịp Tết đến xuân về, đó cũng như là điềm lành, xua đi xui xẻo, mang đến một năm mới may mắn, bình an.

Biểu tượng cho sự chính trực, hiên ngang của chính nhân quân tử

Một chậu lan quân tử trưng ở bàn làm việc, bàn học, phòng đọc sách với hình dáng vươn thẳng và sức sống mạnh mẽ thể hiện sự chính trực, khí phách cũng như sự siêng năng của người quân tử, cũng như là một sự nhắc nhở chủ nhân hãy luôn sống như một trang quân tử

Tượng trưng cho quý nhân phù trợ

Nếu chậu lan được đăt bên trái gia chủ khi làm việc, ắt sẽ có quý nhân phù trợ. Màu sắc rạng rỡ của cánh hoa màu cam sáng như những điều may mắn tốt lành mà thiên nhiên ban tặng cho chủ nhà.

Mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu

Vẻ đẹp trang nhã, thanh tú của lan quân tử cùng khả năng chịu bóng khiến loài cây này được ưa chuộng trồng làm cây nội thất. Sự xuất hiện của lan quân tử không những làm căn phòng ngập tràn sắc xanh thiên nhiên, mà còn đem lại cảm giác thư thái, yên bình cho gia chủ.

Trên đây là hình ảnh và ý nghĩa của Lan Quân Tử, hi vọng quý độc giả có thể cảm nhận được phần nào vẻ đẹp của loài hoa này.