Loading...

Hình ảnh, ý nghĩa Hoa diên vĩ- Loài hoa đầy lòng dũng cảm

Hình ảnh hoa diễn vĩ đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa về lòng dũng cảm, sự khôn ngoan khiến người xem mê mẩn…

hình ảnh hoa diên vĩ

Hoa diên vĩ là loài hoa sở hữu vẻ đẹp vô cùng rạng rỡ và “độc nhất vô nhị”. Với hơn 200 sắc hoa độc đáo khác nhau, nên mỗi màu hoa diên vĩ đều chứa đựng những ý nghĩa riêng biệt. Có thể nói, hoa diên vĩ xứng đáng là nữ hoàng của các loài hoa với vẻ đẹp kiêu sa và đài cát. Nếu đã trót phải lòng hoa diên vĩ, thì đã bao giờ bạn tự hỏi mình về ý nghĩa sâu xa của loài hoa lung linh và rực rỡ này chưa?

Thông tin hoa diên vĩ

  • Tên khoa học: Iris, Iris Sanguinea, Iridaceae, Gladiolus.
  • Tên thường gọi: Hoa Diên Vĩ, Chi Diên Vĩ, Chi Lay Ơn
  • Nguồn gốc: Hoa Diên Vĩ thuộc họ Lay Ơn, có nguồn gốc từ u vực Địa Trung Hải, nằm ở phía Nam Châu Âu.
  • Đặc điểm: thuộc họ cây thân thảo, mọc vươn cao lá cây có hình dạng giống với lưỡi kiếm, các cánh hoa to và sở hữu nhiều màu sắc phối trộn với nhau vô cùng rực rỡ.

Bộ sưu tập hình ảnh hoa diên vĩ đẹp nhất

Truyền thuyết về Hoa diên vĩ

Chuyện kể rằng, Iris vốn là một tín sứ của Thần Zeus, đặc biệt nàng thường hiện thân dưới hình dạng là một chiếc cầu vồng rực rỡ. Nàng Iris mang sứ mệnh đưa tin từ các vị Thần đến đỉnh Olympus.

Cũng từ đó, cái tên Iris của loài hoa diên vĩ biểu trưng cho “con mắt Thiên Đường”. Chúng mang thông điệp từ tương lai của các vị Thần đến soi sáng và giúp đỡ cho toàn nhân loại. Cũng vì vậy, mà nhiều người đàn ông Hy Lạp luôn trồng thật nhiều hoa diên vĩ tím trên mộ phần của người phụ nữ mà họ thương yêu. Vì họ tin rằng, nữ thần Iris sẽ mang linh hồn của những người phụ nữ ấy đến một nơi tốt đẹp trên Thiên Đường.

Ý nghĩa sâu sắc của Hoa diên vĩ

Uy quyền, sự khôn ngoan

Tại các nước Châu Âu, hoa diên vĩ tím là đại diện cho quyền lực của họ và sự khôn ngoan của những người trong giới Hoàng tộc.

Hy vọng và đức tin

Nếu như sắc tím đại diện cho uy quyền và sự khôn ngoan trong giới quý tộc, thì màu xanh của diên vĩ sẽ là biểu tượng cho những khát vọng tốt đẹp và đức tin ở hiện tại và tương lai.

Niềm đam mê mãnh liệt

Trong khi đó, hoa diên vĩ vàng lại biểu trưng cho những niềm đam mê bùng cháy và mãnh liệt trong tình yêu đôi lứa.

Thông điệp mang đến từ loài Hoa diên vĩ

“Hãy cứ luôn sống hết mình với đam mê và khát vọng mãnh liệt của bản thân. Rồi bạn sẽ khiến người khác tôn trọng và nhận thấy được sức mạnh tiềm ẩn của bạn.”