Loading...

Hình ảnh – Ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu – Loài hoa lay động lòng người

Hoa Cẩm Tú Cầu chắc chắn không còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam. Nhất là vùng cao nguyên Đà Lạt thì bạn lại càng dễ dàng có thể bắt gặp được những vườn hoa lung linh đón ánh nắng. Tùy theo màu sắc hay những quốc gia khác nhau mà ý nghĩa của hoa Cẩm Tú Cầu cũng sẽ không giống nhau. Chúng ta hãy cùng nhau chiêm ngưỡng những hình ảnh hoa Cẩm Tú Cầu đẹp mê mẩn cùng ý nghĩa của nó trong bài viết dưới đây.

hình ảnh hoa cẩm tú cầu

Giới thiệu về hoa Cẩm Tú Cầu

  • Tên khoa học: Hydrangea Hortensia
  • Tên thường gọi: Dương Tử, Dương Tú Cầu,..
  • Nguồn gốc: trồng nhiều ở vùng Đông Nam Á và Châu Mỹ.
  • Đặc điểm: thân mộc, ưa bóng râm và hoa vô tính, hoa có dạng nhiều hoa 4 cánh nhỏ tạo thành 1 chùm hoa lớn. Có nhiều màu sắc khác nhau như xanh, tím, trắng,…Cây thường ra hoa vào mùa xuân và mùa hè.

Những hình ảnh hoa Cẩm Tú Cầu đẹp làm lay động lòng người

Ý nghĩa của hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa Cẩm Tú Cầu rất đa dạng về màu sắc và khu vực. Nên chúng cũng có rất nhiều ý nghĩa khác nhau:

  • Hoa màu trắng biểu hiện cho sự tinh khiết, trong sáng.
  • Hoa màu tím thể hiện cho sự chung thủy của tình yêu đôi lứa.
  • Hoa màu xanh nói lên lòng hối lỗi, sự chân thành hay niềm hy vọng. Đồng thời, cũng nói lên sự biết ơn đối với công ơn sinh thành dưỡng dục. Hay với những bậc tiền bối có công chăm sóc và lo cho mình.
  • Hoa màu hồng là tượng trưng cho sự hạnh phúc và sự chân thành trong tình yêu, hôn nhân.

Hơn nữa, khi hoa Tú Cầu được trồng bên phương Tây. Người ở đây quan niệm rằng đây như một lời xin lỗi vì sự vô tâm của người đàn ông. Khi chỉ bận mải mê lo đến công việc mà không quan tâm đoái hoài tới người con gái của mình. Vì thế chúng mang ý nghĩa như một sự biết ơn, tha thứ.

Cũng có những quốc gia, thấy được cấu tạo của 4 cánh hoa. Nên các cặp vợ chồng thường để dành tặng nhau trong 4 năm ngày cưới. Như nói lên lời cảm ơn về sự bền bỉ, khắng khít về tình yêu trong thời gian qua.

Chính vì hoa có nhiều ý nghĩa như vậy nên bạn có thể dành tặng cho cha mẹ, ông bà, dùng trong lễ cưới,… hoặc thay cho lời xin lỗi, chúc mừng,… đều rất tuyệt. Hay sử dụng hoa Cẩm Tú Cầu trang trí với hoa hồng, dâu tây, baby,… Dù là hình thức nào thì chúng cũng đều rất đẹp, mang đến ý nghĩa tuyệt vời.

Sự thật về loài hoa Cẩm Tú Cầu

Thật ra loài hoa này chỉ có một loại duy nhất. Nhưng chúng có nhiều màu như vậy là do độ pH của đất nơi chúng sinh sống.

Lưu ý: khi tiếp xúc với hoa bạn nên cẩn thận, không nên ăn chúng. Nếu không sẽ bị hôn mê, co giật vì trong cánh hoa có một loại độc tố.

Hi vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp cho bạn hiểu hơn về loài hoa xinh đẹp này. Hy vọng bạn có thể dùng chúng đúng lúc và nói lên được những tâm tư, nguyện vọng của mình với đối phương. Từ đó đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.