Loading...

Hình ảnh và ý nghĩa hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh là loài hoa đẹp với nhiều ý nghĩa đặc biệt. Bởi thế, hình ảnh hoa bồ công anh thường được sử dụng làm hình nền của điện thoại, máy tính như một lời chúc may mắn cho người dùng.

Hình ảnh và ý nghĩa hoa bồ công anh

Thông tin chung về hoa bồ công anh

  • Tên khoa học: Lactuca indica
  • Tên thường gọi: Phù Công Anh, Răng Sư Tử, Diếp Dại, Diếp Hoang, Diếp Trời, Mót Mét, Mũi Mác, Rau Bồ Cóc, Rau Mũi Cày…
  • Nguồn gốc: Bồ công anh là loại cây quen thuộc ở khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, phía Nam Trung Quốc và phía Đông Siberia. Ở Việt Nam, cây mọc chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc.
  • Đặc điểm: Bồ công anh là cây thân thảo, thuộc họ Cúc. Cây thường cao từ 0,6 – 1m với thân cây mọc thẳng, nhẵn. Phiến lá thuôn dài hoặc hình mũi mác, không có lông. Hoa hình cầu, màu trắng với nhiều cánh hoa nhỏ, dài….

Ảnh hoa bồ công anh đẹp để làm hình nền điện thoại, máy tính

Không rực rỡ như hoa hồng cũng không ấm áp như hoa hướng dương, những bông hoa bồ công anh luôn mang vẻ đẹp mong manh, tinh khôi. Hơn nữa, nhờ kết cấu đặc biệt nên hoa có thể nở bung và phát tán theo gió, tạo nên khung cảnh nên thơ, điềm mỹ. Đồng thời, từng cánh hoa bồ công anh bay theo gió cũng được ví như những ước mơ bay xa, sự tự do, tự tại hay lời tiên tri về tình yêu đôi lứa.

Câu chuyện của hoa bồ công anh

Đằng sau hoa bồ công anh có nhiều câu chuyện
Đằng sau hoa bồ công anh có nhiều câu chuyện

Bồ công anh là loài hoa quen thuộc với nhiều người, nhất là những bạn sống ở miền Bắc. Nhưng không phải ai cũng biết, đằng sau loại cỏ dại quen thuộc này lại ẩn chứa nhiều sự tích, nhiều ý nghĩa đặc biệt. Một trong số đó là sự tích về tình yêu hoang dại của hoa Bồ Công Anh với chàng Gió.

Chuyện kể rằng, cây Răng Sư Tử như một chàng trai mạnh mẽ, nổi bật trên đồng cỏ dại. Chàng đã hết lòng yêu thương, chở che để Bồ Công Anh có thể vươn cao, trở thành một đóa xinh đẹp. Tình yêu của đôi lứa cũng lớn dần theo thời gian, mặc cho bão táp, mưa sa.

Nhưng một ngày, chàng trai xa lạ tên Gió xuất hiện. Với tất cả sự mạnh mẽ và cuồng nhiệt của mình, chàng đã thổi lên những ca khúc đẹp đẽ, khiến nàng Bồ Công Anh mê đắm. Để khi chàng lướt qua, Bồ Công Anh vẫn cố vươn mình bay theo để cảm nhận tình yêu của Gió..

Ý nghĩa của hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh tượng trưng cho tình yêu trong sáng thuần khiết
Hoa bồ công anh tượng trưng cho tình yêu trong sáng thuần khiết

Hoa bồ công anh là loài hoa mang nhiều thông điệp, nhiều ý nghĩa đặc biệt. Dưới đây là những ý nghĩa chính của những bông hoa bồ công anh mảnh mai nhưng cũng đầy mạnh mẽ:

  • Loài hoa tượng trưng cho tình yêu trong sáng, thuần khiết
  • Cổ vũ để bạn mạnh mẽ, dám tiến tới trong tình cảm
  • Thể hiện niềm tin vào tình yêu, rằng tình yêu sẽ có sức sống, khả năng lan tỏa mạnh mẽ như bồ công anh
  • Tặng hoa bồ công anh là cách để bạn thăm dò tình cảm của crush
  • Sự chia xa của bồ công anh cũng được ví là lời tạm biệt cho một khởi đầu mới đầy hứa hẹn…

Với nhiều ý nghĩa tích cực, bồ công anh đã trở thành loại hoa yêu thích của nhiều người. Hình ảnh hoa bồ công anh cũng liên tục được sử dụng làm hình nền cho điện thoại, máy tính hay các thiết bị công nghệ khác. Nếu bạn có lời hẹn ước yêu thương cần gửi gắm thì cũng đừng ngại dùng hình hoa bồ công anh để “thay lời muốn nói” nhé!