Loading...

Hình ảnh và ý nghĩa hoa thược dược – Loài hoa duyên dáng mà mạnh mẽ

Bất cứ khi nào con người không đủ can đảm để nói lời yêu thương, họ sẽ tìm kiếm những cách hoàn hoàn hảo để thay lời muốn nói. Hoa, từ xa xưa đã trở thành biểu tượng quan trọng cho cảm xúc của chúng ta.

Hoa thược dược, một loài hoa đẹp trong rừng hoa. Vẻ đẹp mê hoặc lòng người của hoa thược dược đã khiến nó trở thành một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới. Không những thế, loài hoa này còn mang trong mình những thông điệp, ý nghĩa riêng.

hinh-anh-hoa-thuoc-duoc-47 (1)

Đôi nét về hoa thược dược

  • Tên thường gọi: Hoa thược dược
  • Tên khoa học: Dahlia pinnata Cav.
  • Tên khác: Một số quốc gia khác gọi là hoa cúc phương đông, hoa đại lý, hoa mẫu đơn thiên trang
  • Nguồn gốc: Có nguồn gốc từ Mexico, người Mexico coi nó là biểu tượng của sự hào phóng và giàu có nên họ tôn nó là quốc hoa.

Những hình ảnh đẹp của hoa thược dược

Thông điệp ý nghĩa của hoa thược dược

Với nét độc lạ và đa dạng, hoa thược dược mang trong mình nhiều thông điệp ý nghĩa.

Sự duyên dáng

Đây là một trong những liên tưởng đầu tiên khi nhắc đến hoa thược dược. Loài hoa có một vẻ ngoài độc đáo và vẻ đẹp đó gợi cho chúng ta liên tưởng đến một người phụ nữ xinh đẹp, trong sáng và thanh khiết. Sự bắt nguồn của hoa thược dược gắn với vẻ đẹp quý phái, trang nhã của những người phụ nữ trong gia đình quý tộc. 

Tìm kiếm sức mạnh bên trong

Hoa thược dược có thể sống ở nhiều môi trường với nhiều biến thể khác nhau, loài hoa này còn có thể kiên trì vượt qua một số điều kiện môi trường sống khó khăn. Từ đó, hoa thược dược mang trong mình vẻ đẹp của sự kiên trì với sức mạnh tiềm tàng bên trong.

Hãy tự tin

Không có gì lạ khi hoa thược dược nổi bật hơn các loài hoa khác với dáng vẻ độc đáo của nó. Tuy nhiên, điều mà loài hoa xinh đẹp này muốn nhắn gửi đến chúng ta đó là hãy luôn là chính mình.

Ý nghĩa của màu hoa

Hoa thược dược có nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu hoa sẽ mang trong mình một ý nghĩa biểu tượng khác nhau tô điểm thêm cho sự rực rỡ của cuộc sống.

Hoa thược dược đỏ

Hoa thược dược đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực mà chúng muốn gửi tặng đến người được nhận loài hoa này. Không giống như nhiều loài hoa khác, màu đỏ thể hiện cho tình yêu và đam mê. Hoa thược dược lại khác, màu đỏ như sự cổ vũ, tiếp thêm động lực, là lời chúc thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. 

Hoa thược dược hồng

Thược dược hồng tượng trưng cho lòng tốt và sự duyên dáng. Đồng thời nó còn tượng trưng cho sự nữ tính. Bạn có thể tặng hoa thược dược hồng cho bất cứ người nào để thể hiện tình yêu thương, sự đẹp đẽ, trong lành. 

Hoa thược dược vàng

Hoa thược dược vàng thể hiện cho lòng dũng cảm và sự kiên trì. Nó như biểu hiện cho một sức mạnh tâm hồn khác bên trong con người. Thược dược vàng sẽ là món quà ý nghĩa với hy vọng đánh thức, khơi nguồn sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi chúng ta. 

Hoa thược dược tím

Màu tím ở hoa thược dược tượng trưng cho hoàng gia và phẩm giá con người. Bởi thế bạn có thể tặng thược dược tím cho bất kỳ người nào đại diện cho sự hoàn hảo trong mắt bạn hoặc những người bạn yêu thương và mong rằng những vẻ đẹp tâm hồn đáng quý trọng sẽ luôn được giữ gìn.

Hoa thược dược cam

Hoa thược dược cam thể hiện cho lời chúc về một cuộc sống viên mãn, ngọt ngào, hạnh phúc. Bởi thế, trong cuộc sống thường nhật hằng ngày hãy dành cho nhau những bông hoa thược dược cam để cuộc sống thêm phần vui vẻ, hạnh phúc.

Hoa thược dược trắng

Thược dược trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, niềm tin và một tâm hồn trong sáng. Hơn nữa thược dược trắng còn mang biểu tượng của sự tập trung, sự đơn giản, tinh tế. Hoa thược dược trắng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho đám cưới, lễ rửa tội, đi lễ chùa. 

Hoa thược dược đen

Màu đen hay màu đỏ tía ở hoa thược dược tượng trưng cho sự phản bội. Nhưng không vì thế mà nó bị mờ nhạt. Biểu tượng của hoa thược dược đen vô cùng mạnh mẽ và đã có mặt trong nhiều thế kỷ.

Mỗi loài hoa đều mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, hoa thược dược cũng vậy. Những vẻ đẹp riêng biệt của hoa thược dược chính là sức hút vô hình khiến bao tâm hồn yêu hoa thổn thức.