Loading...

Hình ảnh và ý nghĩa hoa Sơn Trà – Loài hoa quốc dân của mọi người

Chắc hẳn trong chúng ta không còn ai xa lạ gì đối với hoa sơn trà. Mỗi khi hoa nở cũng là dấu hiệu báo mùa xuân đến. Màu sắc của chúng đem lại cho những người ngắm nhìn cảm nhận được vị ngọt ngào, say đắm của hoa. Vậy bạn đã biết được ý nghĩa và biểu tượng của loài hoa này chưa. Mời bạn cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh hoa Sơn Trà đẹp nhất cùng ý nghĩa của nó trong bài viết sau.

hình ảnh hoa sơn trà

Thông tin về hoa sơn trà

 • Tên khoa học: Cha Georg Joseph Kamel.
 • Tên thường gọi: đào gai, Chi sơn tra hay chi táo gai.
 • Nguồn gốc: Được trồng nhiều ở khu vực Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ.
 • Đặc điểm: thân gỗ nhỏ, mọc thành bụi, có chiều cao từ 5 tới 15m. Cành có nhiều gai, quả có hình dạng quả táo. Lá có răng cưa, sắp xếp theo vòng xoắn và mọc thành cụm ở trên cành non. Hoa có nhiều màu sắc khác như như trắng, đỏ, hồng,…

Hình ảnh hoa sơn trà đẹp nhất

Ý nghĩa của hoa sơn trà đối với cuộc sống

Mỗi loài hoa đều mang trong mình một sắc đẹp và một ý nghĩa riêng. Khi chúng ta hiểu được thì sẽ biết cách sử dụng chúng đúng mục đích của mình. Đối với hoa sơn trà cũng vậy. Loài hoa này như nói lên nỗi lòng muốn đưa đến trái tim của đối phương. Đồng thời, có thể biểu hiện được những cảm xúc tích cực nhất trong cuộc sống.

Hoa sơn trà chính là minh chứng đại diện cho sự đam mê, khát vọng, sự hoàn thiện xuất sắc. Và cũng chính là tiếng nói lên lòng trung thành và tuổi thọ. Bên cạnh đó, màu sắc của mỗi cánh hoa cũng mang một ý nghĩa khác nhau:

 • Màu trắng: hiện diện cho sự thuần khiết, trong trắng, tinh khôi. Hoặc nói lên tình nghĩa mẹ con. Cũng có trường hợp hoa sơn trà màu trắng biểu hiện cho sự tang thương trong các đám ma chay.
 • Màu hồng nói lên sự khao khát, ước mơ và hi vọng của mỗi người.
 • Màu đỏ thể hiện sự đam mê, quyết tâm mãnh liệt của bản thân.
 • Màu đỏ hồng minh chứng cho tình yêu lãng mạn.

Biểu tượng của hoa sơn trà với mỗi đất nước

Hoa sơn trà từ lâu đã xuất hiện trong các khu vườn bí ẩn của hoàng đế Trung hoa. Chúng được nhiều người biết đến và nhân rộng ra khắp nơi. Tùy vào mỗi quốc gia mà hoa sơn trà trở thành một biểu tượng khác nhau:

y-nghia-bieu-tuong-cua-hoa-son-tra

 • Trung Quốc: hoa sơn trà được coi là loài hoa tượng trưng cho những thanh niên nam nữ ở đất nước này. Bên cạnh đó, chúng còn được xem như quốc hoa của Trung hoa phương Nam.
 • Nhật Bản: khi hiện diện trên đất nước này hoa được sở hữu một cái tên dễ thương là Tsubaki. Chính vì vậy, chúng được sử dụng trong các nghi thức thiêng liêng. Người dân ở đây coi hoa là tượng trưng của thần thánh. Và đây cũng chính là loài hoa đại diện cho sự chuyển sắc qua mùa xuân của đất trời.
 • Hàn quốc: tại xứ sở kim chi này, hoa sơn trà biểu hiện cho lòng trung thành và tuổi thọ. Ở những đám cưới truyền thống cũng không bao giờ vắng được sự góp mặt của hoa sơn trà.
 • Anh: người dân sử dụng hoa để truyền đi những thông điệp bí ẩn, yêu thương đến cho những người nhận.

Thông điệp mà hoa sơn trà mang đến

Hoa sơn trà chính là biểu hiện cho những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Mang đến những thông điệp tình cảm tạo thành món quà ý nghĩa dành cho người nhận.

Qua bài viết trên đây chúng ta đã hiểu hơn về hoa sơn trà. Hơn nữa bạn có thể sử dụng nước trà uống hằng ngày để đề phòng các bệnh tật. Chúc bạn sẽ có những cảm nhận ngọt ngào và sâu lắng về loài hoa này.