Loading...

Hình ảnh hoa lay ơn đẹp mắt

Hình ảnh hoa lay ơn và ý nghĩa của chúng cùng cách giữ cho hoa lay ơn luôn tươi lâu hơn trong gia đình bạn. Những hình ảnh hoa lay ơn đẹp nhất để bạn có thể tạo thành bộ sưu tập hoặc sử dụng chúng để viết bài hoặc giới thiệu cho khách hàng.

Hoa lay ơn có thể nói là loài hoa đẹp mang ý nghĩa của sự hẹn hò và để thể hiện sự trang trọng trong gia đình vào mỗi dịp lễ tết. Hoa lay ơn còn được biết đến cho tên khoa học là Gladiolus Communis. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều loài khác nhau, theo thống kê thì có tận 250 loài khác nhau. Dưới đây, AnhdepHD.com xin giới thiệu tới bạn bộ sưu tập hình ảnh về hoa lay ơn đẹp mắt nhất. Chúc bạn có một tài liệu tuyệt vời.

Những mẫu hoa lay ơn đẹp nhất cho dịp tết đến xuân về

hinh anh hoa lay on dep

Hình ảnh hoa lay ơn đẹp tinh tế và nhẹ nhàng. Rất phù hợp với không khí tươi mát ngày xuân.

hoa lay on do

Hình ảnh hoa lay ơn đỏ. Màu sắc tượng trưng cho cái đẹp tràn trề và mãnh liệt.

Dưới đây là bộ sưu tập những hình ảnh còn lại. Các bạn nhấn chuột zô hình để xem nó với kích thước lớn hơn nhé!

Ý Nghĩa của hoa lay ơn

Hoa lay ơn mang ý nghĩa của sự hẹn hò. Hoa này còn một cái tên khác nghe rất đài các nữa là “hoa kiếm lan”. Hoa được gọi là kiếm lan vì lá nó dài giống như lưỡi kiếm, tiếng Anh gọi là gladiola. Kiếm lan thường được tặng cho người mình thầm yêu với ngụ ý rằng mình mong được gặp mặt người yêu. Hơn nữa, vì nó có dáng rất thanh thoát nên khi cắm một cành hoặc một bình hoa lay ơn vào dịp xuân sẽ khiến cho hương vị tết trong căn nhà thêm trẻ trung, ý vị.

Giữ hoa lay ơn tươi lâu

Để giữ được hoa lay ơn đã ngắt ra khỏi cây được tươi lâu, bạn cần một số kỹ thuật cơ bản như:

– Ngắt cành hoa dài cuống, phần cuống để càng dài thì lượng chất dinh dưỡng cho hoa càng nhiều, hoa lay ơn sẽ tươi càng lâu

– Vết cắt chéo để giúp cho bề mặt hút nước của cành hoa tăng thêm. Hoa sẽ tươi lâu nếu có đủ nước cung cấp.

– Bình hoa và nước cắm hoa lay ơn phải là nước sạch. Nếu bạn cho một chút nước ấm vào thì cũng càng tốt. Hoặc cho thêm vài viên vitamin B1 cũng ok.

– Bỏ bớt phần lá già yếu phía dưới gốc trước khi cắm sẽ giúp cành hoa tiết kiệm được lượng dinh dưỡng mất đi. Như vậy hoa cũng sẽ có thêm nhiều vitamin và dinh dưỡng cung cấp giúp nó tươi trong thời gian dài hơn

– Mỗi khi thay nước hàng ngày thì bạn cần bỏ bớt những phần hư thối ở phía cuối (nếu có) như vậy.

– Một điều cuối cùng là bạn không nên đặt bình cắm hoa lay ơn vào nơi có ánh nắng trực tiếp. Mặc dù vậy rồi, vì gần như loài hoa nào mà khi ngắt xong cũng sẽ rất dễ bị tổn thương trong cái nắng trực tiếp và chói chang của mặt trời. Cái này thì chắc mình cũng chẳng cần nói thêm nữa đâu nhỉ?!

Rồi, trên đây là một vài thông tin tổng hợp và những hình ảnh đẹpkiến thức cơ bản về hoa lay ơn. Bạn hãy tải về những mẫu ảnh trên về máy để có thể sử dụng cho mục đích của bản thân nhé! Bài viết này cũng xin dừng tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc và ghé thăm website AnhdepHD.com! Thân ái!