Loading...

Hình ảnh đại diện người giấu mặt: Bí ẩn và đầy cuốn hút

Rất nhiều người có thói quen đặt avatar, hình nền là hình ảnh bản thân hoặc nửa kia của mình. Vậy nhưng nếu muốn tạo ra một chút sự bí ẩn, tại sao bạn lại không thử hình ảnh đại diện người giấu mặt nhỉ?

hình ảnh đại diện người giấu mặt

Thông tin thú vị về hình ảnh đại diện người giấu mặt

Chắc chắn là không có ai cảm thấy xa lạ với chiếc mặt nạ Guy Fawkes, bởi nó là một hình ảnh đại diện người giấu mặt cực kỳ phổ biến. Hình ảnh chiếc mặt nạ Guy Fawkes thường gắn liền với nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous. Ngoài ra, chiếc mặt nạ Guy Fawkes còn xuất hiện trên màn ảnh thông qua bộ phim “V For Vendetta” của đạo diễn James McTeigue với sự tham gia của hai ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Hugo Weaving và Natalie Portman.

Bộ sưu tập hình ảnh đại diện người giấu mặt

Nguồn gốc và ý nghĩa của mặt nạ Guy Fawkes – hình ảnh đại diện người giấu mặt nổi tiếng nhất

Có thể bạn chưa biết, đằng sau chiếc mặt nạ Guy Fawkes là một câu chuyện ly kỳ, và nó suýt chút nữa đã làm thay đổi lịch sử nước Anh.

Năm 1605, một nhóm các tín đồ công giáo do một người tên là Robert Catesby đứng đầu đã lên kế hoạch ám sát vua James I cùng các quý tộc theo đạo Tin Lành. Theo kế hoạch của Catesby, 36 thùng thuốc nổ đã được chôn bên tòa nhà nghị viện và Guy Fawkes chính là người sẽ châm ngòi hòng làm nổ tung Thượng viện.

Âm mưu này dự kiến được thực hiện vào ngày 5/11/1605, thế nhưng một bức thư nặc danh gửi đến cho nam tước William Parker đã khiến mọi chuyện bại lộ. Guy Fawkes bị bắt giữ vào đêm ngày 4/11/1605 và sau đó, ông ta phải lĩnh án treo cổ. Một số kẻ đồng mưu khi hay tin đã nhanh chóng đào thoát khỏi London. Những kẻ ngoan cố ở lại chống trả sau cùng đều không thoát khỏi cái chết.

Trước phút thi hành án, vua James I muốn Guy Fawkes thể hiện sự khuất phục. Thế nhưng chẳng những không làm như vậy, ông ta còn nở một nụ cười kỳ quái, bí ẩn và ranh mãnh khiến mọi người ám ảnh – chính là nụ cười trên chiếc mặt nạ Guy Fawkes.

Ngày nay, để tưởng nhớ sự kiện này thì cứ đến ngày 5/11 là người dân tại Vương quốc Anh cũng như các nước thuộc Khối thịnh vượng chung Anh đều sẽ tham gia vào một lễ hội gọi là Đêm pháo hoa. Tuy vậy, tất nhiên không ai để ý tới ý nghĩa ban đầu của nó nữa. Họ chỉ mượn ngày này để có một dịp được quầy quần bên cạnh những người thân yêu trong gia đình mà thôi.

Nói thêm về chiếc mặt nạ Guy Fawkes thì tại các nước phương Tây, nhiều bạn trẻ rất thích xăm hình ảnh đại diện người giấu mặt này. Ý nghĩa nguyên thủy của chiếc mặt nạ Guy Fawkes là sự nổi loạn, chống đối. Dẫu thế bây giờ, nó chỉ như một thứ công cụ để chủ nhân hình xăm thể hiện cá tính mạnh mẽ của mình.