Loading...

Cùng ngắm vẻ đẹp của cánh đồng điện gió tại Việt Nam

Nước ta nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh. Ngoài cảnh mênh mông của biển cả, du khách còn được hòa mình vào làn sương khói mờ ảo trên các đỉnh núi chót vót của vùng Sapa, thưởng lãm nhiều cảnh núi non bồng lai tiên cảnh. Trong bài viết này, Cùng ngắm vẻ đẹp của cánh đồng điện gió tại Việt Nam nhé!

Chiêm ngưỡng ảnh cánh đồng điện gió đẹp nhất

hinh anh canh dong dien gio dep

Việt Nam có bao cảnh đẹp tuyệt vời, thu hút hàng ngàn lượt du khách ghé thăm hàng năm. Đất nước Việt Nam không chỉ hấp dẫn bạn bè quốc tế bởi con người thân thiện, hoà đồng mà góp phần vào nền du lịch phát triển không thể không nói đến ảnh phong cảnh thiên nhiên và cảnh quang nơi đây. Bạn đã từng nghe đến cánh đồng điện gió trên biển lớn nhất Việt Nam chưa.

hinh anh binh minh tren canh dong dien gio

Hình ảnh bình minh trên cánh đồng điện gió

Cánh đồng điện gió trên biển lớn nhất tại Việt Nam này toạ lạc tại ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông tỉnh Bạc Liêu. Với tất cả 62 trụ turbine gió có độ cao hơn 80m, khiến cánh đồng này trở thành một trong những địa điểm tham quan không nên bỏ lỡ miền Tây Nam Bộ. Trước khi mở cửa để đón khách du lịch, địa điểm này được xây dựng với mục đích chính là để khai thác nguồn năng lượng gió của địa phương và hoà vào lưới điện quốc gia.

canh dong dien gio tro thanh dia diem check in tuyet voi

Công trình này được khởi công xây dựng từ năm 2010, có 62 trụ và mỗi trụ nặng hơn 200 tấn được làm từ thép không gỉ. Đây là cánh đồng điện gió trên biển duy nhất tại Việt Nam và là dự án điện gió đầu tiên xây dựng trên thềm lục địa tại Đông Nam Á. Đến du lịch tại đây, du khách có thể được chiêm ngưỡng những cánh quạt khổng lồ quay đều giữa bầu trời trong xanh tạo nên một khung cảnh bình yên đến lạ thường.

Cánh đồng điện gió lớn nhất Việt Nam được xây dựng trên diện tích 500 ha bên bờ biển, muốn thăm quan nơi này du khách sẽ phải cho 20000 đồng cho một vé cho một người. Bên cạnh việc chiêm ngưỡng những trụ turbine gió, du khách cũng có thể đi bộ tham quan các lồng nuôi cá kèo của người dân ở ven biển. Nếu bạn chưa một lần ghé thăm nơi này, hãy dành cho mình một khoảng thời gian để cùng chiêm ngưỡng cảnh quan tươi đẹp này nhé. Chúc bạn có được những ngày tháng du lịch thưởng lãm tươi đẹp đáng nhớ trong cuộc đời.

Tham khảo: Internet