Loading...

Cách tắt 3D Touch trên iPhone

Tính năng 3D Touch là một trong những đột phá ý tưởng sáng tạo đầu tiên của Apple trong giai đoạn hậu Steve Jobs.  Công nghệ cảm ứng 3D này cho phép người dùng có khả năng xem trước nội dung hoặc mở ứng dụng nhanh. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nó gây ra sự bất tiện như việc sẽ cản trở bạn xóa ứng dụng khỏi máy chẳng hạn…  Vì thế, bạn có thể sẽ cần biết Cách tắt 3D Touch trên iPhone được mình giới thiệu dưới đây.

cach tat iphone touch tren iphone

Cách tắt 3D touch trên iphone.

Mặc dù khá hay là vậy, 3D Touch cũng không tránh khỏi còn có nhiều yếu tố cần cải thiện trong tương lai. Có lẽ bởi vậy mà Apple đã loại bỏ nó trên phiên bản iPhone XR (2018) mới nhất của họ. Bạn đang sử dụng mẫu iPhone cũ hỗ trợ tính năng 3D Touch này nhưng đang có kế hoạch đổi sang phiên bản iPhone XR nên muốn tắt nó đi để làm quen dần? Hãy đơn giản là không thích xài em này vì nó khiến bạn không xóa nhanh được các apps trên máy? Bạn chỉ cần thực hiện một số bước như sau:

Các bước tắt 3D Touch trên iPhone

  • Trên iPhone 6s trở lên (ngoại trừ iPhone XR), hãy đi tới Cài đặt > Chung > Trợ năng .
  • Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn cho 3D Touch.
  • Chạm vào nó.
  • Chỉ cần chuyển nút gạt 3D Touch từ Bật thành Tắt.
  • Bạn cũng có thể thay đổi độ nhạy cảm ứng cho 3D Touch tại đây. Điều này cho phép bạn yêu cầu lực nhấn mạnh hơn hoặc nhẹ hơn tùy thuộc sở thích của bạn.

Bạn có biết về 3D Touch trên iPhone?

  • 3D Touch là tính năng cảm ứng lực thế hệ mới trên IOS. Nó cảm ứng lực nhấn mạnh hay nhẹ trên màn hình thiết bị để đưa ra các tùy chọn như xem nhanh trước nội dung hoặc mở nhanh các ứng dụng.
  • Trên thực tế, rất ít người dùng biết và xài tính năng này! Tuy nhiên, nếu quen tay dùng, nó sẽ trợ giúp bạn rất nhiều trong quá trình dùng máy.
  • Bạn chỉ xài được 3D Touch với những apps gốc của Apple được cài đặt sẵn trên iPhone như: Messages (Tin nhắn), Calendar (Lịch), Photos (Hình ảnh), Camera, Clock (Đồng hồ), Maps (Bản đồ), Video, Wallet (Ví điện tử), Notes (Ghi chú), Reminders (Lịch nhắc), iTunes Store, App Store, iBooks Store (Cửa hàng sách), News (Tin tức), Phone (Điện thoại), trình duyệt Safari, Mail, Music (Nhạc), FaceTime, Contacts, Find my Friends\

Trên đây là bài hướng dẫn cách để tắt 3D Touch trên điện thoại iPhone. Hi vọng bạn sẽ cảm thấy hữu ích. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: