Loading...

Cách bật/tắt dịch vụ vị trí và GPS trên iPhone, iPad (toàn bộ apps)

Như bạn thấy thì trên hệ điều hành IOS không có “lối tắt” tại màn hình chính cho phép người dùng thiết lập bật/tắt dịch vụ vị trí và GPS đồng thời cho tất cả các ứng dụng, mà phải thao tác với từng chương trình riêng lẻ. Điều đó, có đôi khi sẽ gây ra sự bất tiện nếu bạn muốn bật/tắt GPS đồng thời cho nhiều app đang chạy đa nhiệm trên máy.

Nếu đã không có lối tắt ra màn hình chính cho phép bạn bật/tắt dịch vụ vị trí nhanh thì chúng ta đành phải làm thủ công vậy. Và nội dung bài viết này chính là hướng dẫn bạn cách làm thủ công đó.

cach bat tat dich vu vi tri cho iphone ipad

Cách tắt hoặc bật dịch vụ vị trí và GPS tổng thể cho iPhone, iPad

  • Mở Settings máy, kéo xuống dưới và chọn vào Privacy
  • Tại đây bạn chọn vào Location Services (các dịch vụ vị trí)
  • Nhấn vào nút gạt bên cạnh Location Services để có thể bật/tắt dịch vụ vị trí GPS vậy là xong!

Vì sao cần bật/tắt GPS cho tất cả các chương trình chạy trên iPhone/iPad của bạn?

Bạn có biết:

  • Việc sử dụng dịch vụ vị trí/GPS sẽ gây ra tốn pin và dữ liệu hơn rất nhiều cho chiếc smartphone của bạn.
  • Hầu như các ứng dụng hiện nay đều sẽ yêu cầu cung cấp vị trí hiện có của bạn. Do đó, việc có thể bật/tắt GPS nhanh chóng cho nhiều ứng dụng trong nhiều trường hợp sẽ giúp bạn bảo đảm tuyệt đối về quyền riêng tư của bạn khi sử dụng thiết bị số.

Do đó, nhiều khi trong quá trình sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, chúng ta cho phép các app này quyền truy cập vị trí hiện tại của mình mà sau đó đã quên không tắt đi. Vì thế, việc có thể bật/tắt dịch vụ vị trí đồng thời cho tất cả các chương trình trên máy sẽ giúp bạn bảo đảm sự tuyệt đối về quyền riêng tư của bản thân mà không lo lắng bị lộ vị trí của mình.

Hi vọng, với cách làm đơn giản trên sẽ giúp bạn quản lý vị trí cá nhân của mình tốt hơn khi sử dụng chiếc iPhone/iPad của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Xem thêm: