Loading...

Cách ẩn thanh TaskBar trên window 10

Thanh Taskbar trên window 10 là công cụ nằm ở phía dưới cùng của màn hình. Thanh này được sử dụng rất nhiều, là tiện ích rất cần thiết đối với việc sử dụng máy tính.

Nhưng nếu màn hình laptop của bạn quá nhỏ thì việc để thanh công cụ này hiển thị lại cản trở tầm nhìn trên màn hình. Để giải quyết vấn đề này, AnhdepHD.com xin được chia sẻ Cách ẩn thanh TaskBar trên window 10 rất đơn giản mà ai cũng nên biết! Mời các bạn cùng xem!

Thủ thuật ẩn hiện thanh Taskbar đơn giản

Thanh Taskbar là nơi hiển thị các ứng dụng, phần mềm bạn đang sử dụng hiện thời, thường xuyên dùng đến. Tại đây, bạn có thể xem ngày giờ, dung lượng pin, âm lượng, điều chỉnh tăng giảm độ sáng của màn hình, tùy chỉnh tiếng việt hay tiếng anh làm ngôn ngữ chính cho cả máy tính,…

Hướng dẫn các thao tác đơn giản để ẩn thanh Taskbar trên Windows 10

Cách tự động ẩn hiện thanh Taskbar

Ẩn thanh Taskbar giúp bạn có một không gian làm việc rộng mở hơn trên màn hình máy tính. Nhưng khi di chuyển chuột vào vị trí của thấp nhất của màn hình thì thanh Taskbar lại hiện lên. Mời bạn cùng mình tìm hiểu cách cài đặt để thanh Taskbar tự động ẩn hiện như vậy nhé!

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Taskbar Setting. Màn hình window hiển thị như hình ảnh dưới đây!

Bước 2: Khi màn hình xuất hiện bảng Setting, ngay dưới tiêu đề Taskbar bạn chọn chế độ Automatically hide the taskbar in the desktop mode. Ngay tức thì, thanh Taskbar biến mất, bạn có thêm nhiều không gian để làm việc trên màn hình máy tính. Nếu cần sự giúp đỡ từ thanh Taskbar, bạn chỉ cần di chuyển chuột xuống phía dưới cùng màn hình.

Nếu bạn muốn cài đặt lại để thanh Taskbar hiển thị như ban đầu thì hãy tắt chức năng Automatically hide the taskbar in the desktop đi nhé! Chúc các phụ huynh cùng thầy cô giáo thành công với mẹo nhỏ mà mình chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay. Đối với window 7, các bạn có thể tìm hiểu Cách ẩn hiện thanh Taskbar theo chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính nhé!

Xem thêm: