Bầu trời đêm tươi đẹp, tĩnh lặng và vĩnh hằng!

Bầu trời đêm với những ánh sao sáng lung linh như những viên kim cương sáng lấp lánh trong không gian mênh mông vô tận. Hình ảnh bầu trời đêm tươi đẹp, những vì sao lung linh, trăng sáng êm dịu. Đó là bức tranh tự nhiên đẹp kỳ vỹ nhất mà con người từng được chứng kiến.

Con người ngày nay quá bận rộn, chìm đắm trong thứ ánh sáng của đèn điện và smartphone mà lãng quên đi vẻ đẹp bình yên nơi chốn thiên nhiên vốn hết sức bình dị nhưng tràn đầy sức sống kia. Nó thực sự rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta, nhưng nếu ai đó chẳng may lơ đãng mà bỏ qua thì quả thực là một điều thật đáng tiếc.

Bầu trời đêm là hình ảnh phản chiếu thế giới vũ trụ tới thế giới của chúng ta.

Khung cảnh đó không phải quá xa lạ nhưng lại chính là cửa ngõ để con người nhìn ra thế giới bên ngoài, thế giới nơi khởi nguồn của sự vận động vạn vật. Nó chân thực và sinh động! Chỉ có vào ban đêm, con người ta mới có thể chứng kiến khung cảnh bầu trời được rõ ràng, mới nhìn rõ được ánh sáng tỏa ra từ các vì sao xa xôi ngoài kia. Ở đó ẩn chứa biết bao nhiêu điều huyền bí và kỳ thú đang chờ đợi con người chinh phục khám phá. Bầu trời đêm lung linh tươi đẹp, tĩnh lặng và vĩnh hằng!

hình ảnh bầu trời đêm

Bầu trời sao ban đêm vốn dĩ là khung cảnh rất dễ bắt gặp và chứng kiến mỗi ngày, nhưng đều bị con người chúng ta với sự hối hả và bận rộn mà đã bỏ qua. Nó vẫn tĩnh lặng và vĩnh hằng ở trên đó từ thuở xa xưa, khi Trái Đất còn sơ khai. Nó đã chứng kiến biết bao thăng trầm lịch sử của hành tinh này. Có những giống loài mới sinh ra và mất đi, nhưng khung cảnh bầu trời ngoài kia vẫn cao vợi và xa xôi như thế.

Bầu trời đêm là nơi nuôi dưỡng những ước mơ

Bạn có biết, những lúc con người ta mệt mỏi sau một ngày lao động mệt nhọc hay đơn giản là mệt mỏi vì cái guồng quay chóng mặt của cuộc sống hiện đại, thì việc được nằm thảnh thơi, tĩnh lặng và ngắm những vì sao đêm kia là điều thật sa xỉ và đáng quý biết mấy. Có lẽ chỉ có khoảng thời gian ít ỏi cho những chuyến du lịch về những vùng đất yên bình xa xôi thì con người ta mới được trải qua cái thứ cảm xúc buông lỏng, tự do và khoan khoái khi được nằm trên nền đất để ngắm những vì sao lấp lánh trên nền trời đêm kia. Nó êm ái và bao la như tấm lòng bao dung của người mẹ vậy.

bầu trời đêm sao và dải ngân hà

Còn nhớ khi còn nhỏ, cứ mỗi buổi tối mùa hè, sau khi cả nhà cơm nước xong xuôi, tôi lại nằm gọn trong lòng của bố và được ngắm nhìn những vì sao trên bầu trời. Tôi thường hỏi bố những câu hỏi về thế giới ngoài kia, thỉnh thoảng lại hò hét lên với người để khoe “chỗ này, chỗ kia nhiều “ông sao” to chưa kìa bố!…”.

Đó là quãng thời gian mà tôi cảm thấy hạnh phúc nhất của cuộc đời mình. Thật vô lo vô nghĩ, thật là vui vẻ thảnh thơi. Mặc dù hoàn cảnh gia đình tôi lúc bấy giờ rất nghèo khó, thậm chí cả nhà còn không có nổi một cái chiếu lành lặn để trải ngoài sân ngồi ăn cơm và cũng là nơi mà bố con tôi vẫn thường dùng làm nơi “trú ngụ để khám phá vũ trụ!”

Có lẽ chính những tháng ngày sống trong sự bao bọc bình yên của bố mẹ ấy, có lẽ chính những ước mơ về thế giới bên ngoài ấy đã khiến tôi càng có thêm nhiều động lực hơn để phần đấu như ngày hôm nay. Và giờ đây, tôi đã là một anh thanh niên với bao hoài bão và ước mơ, có thể ngồi đây và viết về những ký ức tuổi thơ và chia sẻ với bạn đọc. Vâng, đối với riêng tôi, hình ảnh bầu trời sao bao la vô tận ngoài kia, chính là nơi khởi điểm và nuôi dưỡng những ước mơ đẹp.

anh bau troi dem dep

 

Nếu một ngày kia, bạn cảm thấy mệt mỏi với những ồn ào hối hả của thị thành, phố xá. Hãy dừng lại một chút và tìm về vẻ đẹp chân thực bản nguyên của thế giới này. Điều đó sẽ giúp bạn được giải phóng khỏi những trói buộc lo toan cùng những tính toán bận rộn. Không phải đi đâu xa xôi đâu, thứ thuốc thần kỳ ấy chính là hình ảnh bầu trời đêm tĩnh lặng và yên bình mà bạn vẫn thường gặp vào mỗi tối đấy thôi…