Loading...

3 Cách xuống dòng trong Excel 2010 cực kỳ đơn giản

Cách xuống dòng trong Excel là một kỹ năng hết sức cơ bản trong chương trình Office Excel. Mặc dù vậy, nó có thể khá dễ dàng đối với dân chuyên về công nghệ thông tin hay nhân viên văn phòng. Nhưng có thể đối với một số bạn học sinh, sinh viên mới làm quen với môi trường Excel thì việc thiếu kinh nghiệm có thể sẽ khiến bạn bị vấp trong quá trình trình bày bảng tính bằng công cụ này.

Một trong số những vấn đề mà các bạn sinh viên đó thường gặp phải là không biết làm sao để có thể xuống dòng trong Excel. Vì nội dung của một cột quá dài, không hiển thị đầy đủ khi bạn viết theo hàng ngang nên buộc bạn phải viết theo hàng dọc để hiện thị đầy đủ nội dung, thông tin. Bởi thế, dưới đây, Thủ Thuật Nhanh chúng mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách cơ bản và dễ dàng nhất để có thể xuống dòng trong Excel 2010.

Cách 1: Xuống dòng Excel tự động bằng cách sử dụng tính năng “Wrap Text” (ngắt dòng) có sẵn

• Bước 1: Các bạn chọn ô cần ngắt dòng cho nội dung.

• Bước 2: Các bạn nhấn vào cửa sổ “Home” ở bên trái phía trên màn hình hiển thị. Sau đó các bạn để ý phần Wrap Text. Click vào và nội dung sẽ được xuống dòng ngay lập tức.

cach xuong dong trong Excel 2010

 

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Alt+Enter để xuống dòng trong Excel.

• Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào vị trí mà bạn muốn xuống dòng.

• Bước 2: Nhấn tổ hợp phím “Alt+Enter”. Với cách xuống dòng này, bạn có thể xuống dòng ở bất kỳ vị trí nào trong dòng. ( Đây cũng là cách xuống dòng khá phổ biến.)

Cách 3: Dùng tính năng bằng “Format Cells” để xuống dòng trong Excel

• Bước 1: Đầu tiên, các bạn click chuột vào nội dung chữ đã nhập trong Excel rồi nhấn chuột phải rồi sau đó chọn Format Cells có xuất hiện trong danh sách hiển thị.

• Bước 2: Một giao diện hộp thoại mới sẽ hiện lên màn hình hiển thị. Tại đây, nhấn các bạn nhấn vào tab “Alignment” rồi click chuột vào “Wrap text” để xuống dòng.

ngat dong tu dong voi nhieu tuy chon hon format cells

Ngoài chức năng này ra, các bạn bạn có thể tùy chỉnh nhiều hơn với ô tính ví dụ như căn giữa nội dung, tạo góc, thay đổi font chữ, tạo khung cho ô tính, v…v… Cuối cùng, nhấn OK để lưu lại các thao tác.

Lời kết

Như vậy, bằng 3 phương pháp mà mình đã giới thiệu ở trên, bạn có thể hoàn toàn làm chủ với ô tính trong Excel. Bạn muốn căn nội dung hay xuống dòng trong Excel đều có thể thao tác được khá đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Hãy bắt tay và thử tạo cho mình một vài ví dụ để có thể hiểu nội dung hướng dẫn trên đây một cách triệt để hơn và nhớ đừng quên thường xuyên truy cập AnhdepHD.com để ủng hộ web nhé. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Viết ký tự độ C trong Excel